Đặc sản Bánh Ít lá gai, hương vị thơm ngon đặt biệt

Ngoài việc là một món bánh ngon, có tính hỗ trợ tiêu hóa rất tốt nên thường được dùng sau nhưng bữa ăn như là món tráng miệng.
Bánh ít Bình Định được xem là hàng Bánh Lễ. Trong tín ngưỡng thì các mâm cỗ dâng lên bề trên không thể thiếu bánh ít; Trong những ngày giỗ kỵ cũng không thể không có bánh ít; Ngày hồi dâu tức là sau ba ngày cưới cô dâu và chú rể cùng nhau trở về nhà vợ (miền Bắc gọi là lễ Lại Mặt), trong mâm quả lễ vật bao giờ cũng phải có một quả bánh ít đầy,… Chính vì vậy, ở Bình Định có rất nhiều nhà làm bánh ít và luôn nghĩ ra những cách để làm bánh ít một cách ngon và đặc biệt nhất, nên bánh ít ở đây có hương vị rất ngọn và đặc biệt.
Có hai loại bánh ít: Bánh ít mặn và bánh ít ngọt. Hình dáng của bánh ít bề ngoài đều giống nhau, chỉ có bên trong là khác nhau. Bánh ít mặn thì được làm bằng bột nếp trong có nhân tôm thịt, giống như bánh dày hay bánh nếp ở nơi khác. Bánh ít ngọt được làm bằng bột nếp quết với nước cốt lá Gai, bên trong có nhân dừa, đậu xanh hoặc kết hợp cả hai. Loại bánh ít lá gai có hương vị thơm ngon đặc biệt nên đã trở thành món ngon rất đặc trưng của Bình Định.

dac-san-banh-it-la-gai

Ngoài việc là một món bánh ngon, bánh ít lá gai có tính hỗ trợ tiêu hóa rất tốt nên thường được dùng sau nhưng bữa ăn như là món tráng miệng.

Bánh ít lá gai đặc sản được làm bằng phương pháp gia truyền, hương vị thơm ngon, để được lâu (4 ngày).

Bánh được gói rất đẹp và tươi mới, rất phù hợp làm quà tặng hay dâng lễ.

Bánh bán tại cửa hàng có chất lượng ngon nhất tại Quy Nhơn.

Thành phần: Bột nếp, Lá gai, Đậu xanh, Dừa tươi, đường, lá chuối.

Nếu du khách về Bình Định thì có thể nói Bánh Ít Lá Gai là món quà rất thú vị cho bạn bè và người thân!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *