Đặc sản Đồng Tháp – Cơm gói lá sen

Được biết được nấu bằng gạo huyết rồng (một loại gạo hạt nhỏ, trong, thon dài và màu đỏ), hạt sen và muối mè bọc trong lá sen rồi đem hấp chín.

lá sen – – thêm một món ăn đặc sản không thể không nếm thử khi du lịch . Đây là một trong những món ăn cung đình chỉ mới có và ngon không đâu sánh bằng.

Được biết cơm gói lá sen được nấu bằng gạo huyết rồng (một loại gạo hạt nhỏ, trong, thon dài và màu đỏ), hạt sen và muối mè bọc trong lá sen rồi đem hấp chín. Khi cơm chín, mở lá sen ra, bạn sẽ thấy hạt sen màu trắng, muối mè màu đen nổi bật trên nền cơm đỏ, rất bắt bắt. Không chỉ có thế, cơm gói lá sen rất ngon, càng nhai càng ngọt, bùi bùi và phảng phất hương thơm của sen.

Đặc biệt bạn đừng quên để bụng để thưởng thức thêm món nữa nhé – một đặc sản Đồng Tháp kết hợp giữa cơm và lá sen ngon không kém. Cơm rang cùng thịt, lạp xường, hạt sen, hạt đậu hà lan, cà rốt, trứng… sau đó bó trong lá và đem ủ nóng, khi nào khách ăn thì sẽ bỏ ra. Vị ngon đậm đà của cơm rang cùng các loại nguyên liệu kết hợp với hương thơm của lá sẽ sẽ làm bạn nhớ mãi không quên món ăn tuyệt vời này. Đến Đồng Tháp nhớ kiếm ngay hai món này để thưởng thức cả nhà nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *