Đặc sản Gỏi cá Biên Hòa ngon, lạ, dễ làm

Tiếp theo là nồi nước xốt được chế biến từ: thịt cá, gan cá, mở cá và các gia vị như hành, sả, riềng bỏ lên bếp đun sôi đến khi nào nước sền sệt và rắc vào tí xíu hạt mè.
Các bạn có từng nghe qua món ăn này chứ? Nếu ai ở Biên Hòa thì không thể nào không nghe danh của thương hiệu này và lại càng không thể nào bỏ qua cơ hội được thưởng thức nó. Vậy các bạn hãy cùng đến đây để thưởng thức nó xem sao?
*Món gỏi cá Biên Hoà từ lâu đã trở thành thương hiệu đặc sản, chủ yếu là nhờ vào các yếu tố: cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, mùi vị ngon lạ và dựa vào địa thế quán.

goi-ca-bien-hoa-dac-san-dong-nai-01

*Nguyên liệu: từ các loài cá như cá chép, trê tượng, điêu hồng. Và các gia vị: hành, tỏi, sả, riềng, nước xốt.

* Cách chế biến:

1. Dùng dao bén ngón lát dọc theo xương sống từ đuôi đến mang, dùng một dụng cụ nạo từng thớ thịt cá mỏng, dài chừng hai đốt tay.

2. Đem trộn với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng sẽ làm cho món ăn có mùi vị rất đặc sắc và màu vàng ươm của gia vị bao phủ bên ngoài.

3. Tiếp theo là nồi nước xốt được chế biến từ: thịt cá, gan cá, mở cá và các gia vị như hành, sả, riềng bỏ lên bếp đun sôi đến khi nào nước sền sệt và rắc vào tí xíu hạt mè.

4. Món ăn này được dùng với rau, vì thế phải chuẩn bị một dĩa rau thật tươi, gồm các loại rau: đinh lăng, lá lốt, lá mơ, lá sung, hung quế, ngò gai, tía tô, dấp cá…

* Cách thưởng thức:

Chắc các bạn đã từng nghe qua nhà văn Nguyễn Tuân ? Theo Nguyễn Tuân thì ăn uống cũng là một nghệ thuật mà người thưởng thức lại là một nghệ sĩ. Vậy ăn như thế nào mới trở thành một nghệ sĩ đích thực?

Dọn tất cả ra măm và bắt đầu thưởng thức. Bạn dùng đũa gấp một miếng cá mỏng rồi trụng sơ vào nồi nước xốt. Tiếp theo là để miếng thịt đó vào rau và cuộn lại, cho thêm miếng ớt và lát hành tím mỏng thì sẽ có vị cay cay, hăng hăng rất tuyệt vời. Sau đó chấm vào nồi nước xốt. Rồi đến bước cuối cùng là bỏ từ từ vào miệng, nhai chậm chậm các bạn sẽ thưởng thức hết vị ngon ngọt của thịt cá và mùi hương của gia vị.

* Địa thế quán: nổi tiếng ở các nơi như: Hòa Hiệp, Cù Lao Phố, Tân Mai thuộc thành phố Biên Hòa. Đặc biệt thường nằm ở ven sông, khí hậu thoáng mát, phong cảnh hữu tình. Các quán ở đây thường kinh doanh theo mô hình gia đình, nhà ở ven sông. Mặc dù là Thành Phố nhưng những quán ở đây mang một nét dân dã và rất gần gũi. Du khách đến đây không những được thưởng thức món ngon mà còn được tận hưởng một không khí trong lành và được ngắm nhìn sông nước hữu tình, thơ mộng với những cù lao Phố ven sông.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *