Đặc sản lạ mà ngon: Nộm rau dớn ở Lai Châu

là một loại rau rất phổ biến tại Lai Châu có thể nói đây trở thành một món đặc sản bởi không phải tại đâu chúng ta cũng có thể tìm thấy được loại rau thơm ngon này. Chỉ có ở Lai Châu mới có loại rau này ăn được đúng hương vị đặc trưng của nó nhất.


Nộm rau dớn Lai Châu

Chắc hẳn mọi người chúng ta đều biết tại tỉnh Lại Châu có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống chính bởi thế mà nền ẩm thực nơi đây cũng vô cùng đa dạng. Món Nộm rau dớn Lai Châu chính là một trong những sản phẩm hấp dẫn và đặc biệt của người Thái.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này khá là đơn giản và đa phần đều là những loại thực phẩm của núi rừng chính vì thế nếu thưởng thức được một đĩa Nộm rau dớn Lai Châu đúng chuẩn bạn sẽ cảm thấy hương vị của núi rừng rất rõ nét và thú vị. Nguyên liệu chính của Nộm rau dớn Lai Châu là rau dớn. Rau dớn được hái trên rừng về phải là loại vừa cong vừa non, người dân nơi đây gọi loại này là lớp rau bánh tẻ không cứng quá cũng không mềm quá.

Khi thưởng thức món đặc sản rau dớn này mọi du khách sẽ cảm nhận được một hương vị vô cùng tuyệt vời và cuốn hút. Món ăn có một mùi hương vô cùng đặc trưng vị chua chua ngọt ngọt đậm đà ngon tuyệt đỉnh. Tôi tin chắc rằng nếu được thưởng thức món ăn này một lần rồi thì sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị của nó. Du khách còn chờ gì mà không ghi ngay tên món ăn tuyệt vời Nộm rau dớn Lai Châu này vào cuốn sổ tay của mình để có hội không bị bỏ lỡ.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *