Đến Mai Châu thưởng thức thịt lợn rừng xiên nướng

Tới du lịch Mai Châu, dọc trên những con đường của bản, du khách chắc hẳn sẽ bắt gặp rất nhiều hàng thịt xiên nướng tỏa khói thơm phức. Chẳng mấy ai có thể kìm lòng mà không dừng lại mua vài .

Miếng thịt chín vàng ruộm, dậy mùi thơm phức phức, khi ăn hương vị nồng đậm dai mềm hòa quyền trong khoang miệng càng khiếng ta thèm thuồng thích thú. Món ăn này sẽ càng tuyệt vời hơn nữa khi ăn kèm cùng với xà lách, rau sống và thêm một chút rượu cần cay nồng.

Tới du lịch Mai Châu, dọc trên những con đường của bản, du khách chắc hẳn sẽ bắt gặp rất nhiều hàng thịt xiên nướng tỏa khói thơm phức. Chẳng mấy ai có thể kìm lòng mà không dừng lại mua vài xiên thịt.

Người ta dùng thịt lợn Mường thui vàng để làm nguyên liệu chính. Những phần thịt ngon nhất được người đầu bếp tẩm ướp các loại gia vị như muối, ớt bột, hồi, giếng, sả, lá móc mật, gừng, nghệ, dấm… để tăng thêm hương vị cho miếng thị. Sau đó người ta nướng thịt trong khoảng 15-20 phút để gia vị được ngấm đều, thịt được xiên que và đem nướng cho tới khi chảy hết mỡ ngấy. Miếng thịt chín vàng ruộm, dậy mùi thơm phức phức, khi ăn hương vị nồng đậm dai mềm hòa quyền trong khoang miệng càng khiếng ta thèm thuồng thích thú. Món ăn này sẽ càng tuyệt vời hơn nữa khi ăn kèm cùng với xà lách, rau sống và thêm một chút rượu cần cay nồng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *