Ghé Phú Yên nhớ ăn món bánh canh hẹ ngon nổi tiếng

hẹ không chỉ cuốn hút thực khách bằng màu xanh mát mắt mà còn bởi độ chất của bát bánh canh. Do điều kiện địa lý nên rất sẵn cá, thay vì ninh nước dùng bằng xương heo, người chọn những loại cá nhỏ để ninh nước dùng. Vì thế mà bát ở đây thanh ngọt, nước trong không bị béo hay ngậy.

Bánh canh hẹ là món ăn bình dân nổi tiếng ở Phú Yên nhưng lại là món ăn được du khách ưa thích khi đến nơi đây.

Bánh canh là món ăn phổ biến ở các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận. Nguyên liệu chính của món bánh canh chính là chả cá được làm từ nhiều loại cá như cá cờ, cá thu, cá mối, cá nhồng, cá chỉ vàng… và tùy vào từng địa phương mà món bánh canh có biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó bánh canh hẹ ở Phú Yên là một ví dụ.

Gọi là bánh canh hẹ bởi khi nhìn vào bát bánh canh, bạn sẽ không nhìn thấy các thành phần trong bát bánh canh như cá thu, trứng cút, chả cá chiên, bánh canh mà chỉ nhìn thấy rất hẹ trên bề mặt. Món ăn này được bán rất nhiều trong các quán ăn ở Phú Yên vào buổi sáng hay buổi tối.


Nhất định phải ăn món bánh canh hẹ khi ghé Phú Yên(Ảnh: topplus.vn)

Bánh canh hẹ Phú Yên không chỉ cuốn hút thực khách bằng màu xanh mát mắt mà còn bởi độ chất của bát bánh canh. Do điều kiện địa lý nên Phú Yên rất sẵn cá, thay vì ninh nước dùng bằng xương heo, người Phú Yên chọn những loại cá nhỏ để ninh nước dùng. Vì thế mà bát bánh canh hẹ ở đây thanh ngọt, nước trong không bị béo hay ngậy.

Những người đã từng ăn bánh canh hẹ Phú Yên đều ấn tượng mãi vì hương vị đặc biệt của món ăn này, rồi người này rỉ tai người kia, mà món bánh canh hẹ của xứ hoa vàng cỏ xanh càng trở nên nổi tiếng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *