Hoa óc chó hình thù kì lạ có giá trị dinh dưỡng như quả óc chó hay không?

Đối với trẻ nhỏ, là một trò chơi dân gian thú vị, vì hình dáng bên ngoài của nó gần giống với sâu róm nên nhiều trẻ rất sợ. Thế nhưng, đối với người lớn, họ thường nhặt rụng dưới cây để nấu thành món ăn.


Quả óc chó được rất nhiều người thích ăn nhưng ít người ăn được hoa của loại cây này. Món ăn kỳ lạ này thường chỉ có ở một số vùng nông thôn Trung Quốc. Hoa óc chó là một trong những hương vị mùa xuân có thể ăn được.

Đối với trẻ nhỏ, hoa óc chó là một trò chơi dân gian thú vị, vì hình dáng bên ngoài của nó gần giống với sâu róm nên nhiều trẻ rất sợ. Thế nhưng, đối với người lớn, họ thường nhặt hoa óc chó rụng dưới cây để nấu thành món ăn.

Hoa óc chó sau khi được thu gom sẽ được ngâm trong nước từ 1-3 ngày, thay nước mỗi ngày 1 lần. Mục đích của việc ngâm nước là để loại bỏ vị đắng khó chịu. Người ta sẽ loại bỏ phần hoa chưa nở bên ngoài, chỉ lấy phần cuống bên trong, cuối cùng là đem phơi khô hoặc sấy khô để dùng dần.

Nếu hoa óc chó còn tươi, chúng có vị giòn, hơi đắng, ngon miệng hơn nếu xào với gia vị rồi ăn chung với cơm. Thông thường mọi người chỉ xào chung với hành lá xanh, hoa óc chó chín sẽ có hương vị rất đậm đà, hơi dai.

Được biết, thành phần bên trong của hoa óc chó chứa nhiều phospholipids, có lợi trong trong việc tái tạo tế bào mới, thúc đẩy chức năng tạo máu mới, giảm mỡ máu, cholesterl hiệu quả và ngăn ngừa xơ xứng động mạch.

Cách ăn

– Hoa tươi: Hoa óc chó có thể đem xào với thịt xông khói, chiên hay ướp lạnh trộn với gia vị.

– Hoa khô: Hoa óc chó có thể đem hầm cùng với sườn heo, rau củ, hoặc mọi người có thể đem chiên giòn sau đó rắc gia vị lên trên và xem như món ăn vặt.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *