Học người Mỹ làm gà rán popcorn

là món rất được ưa thích ở Việt Nam và trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn này ở nhà ngon hơn ngoài hàng.


Chuẩn bị nguyên liệu: 2 miếng thịt lườn gà, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 bát bột mì, 50 g bột bắp, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột nở, 2 quả trứng gà nhỏ, 2 thìa cà phê rượu trắng, 1 bát bột chiên giòn, dầu ăn.


Hướng dẫn cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Thịt lườn gà sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch rồi thấm khô nước sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, không nên thái miếng to vì bạn còn tẩm bột vào miếng thịt gà.


Ướp thịt gà: Bạn cho thịt gà vào 1 bát tô rồi thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu vào trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.


Trộn hỗn hợp bột ướt: Cho bột mì vào 1 bát tô sau đó bạn thêm bột bắp, bột ớt, bột nở và trộn đều nguyên liệu. Tiếp theo, bạn đập trứng gà vào cùng, thêm rượu trắng và một ít nước vào, khuấy đều cho tới khi thấy hỗn hợp bột ướt có độ sánh đặc thì dừng lại. Lưu ý, bạn không nên pha bột quá loãng vì khi nhúng bột sẽ không có độ bám dính nhiều.


Đặt 1 nồi cho nhiều dầu ăn lên bếp đun cho dầu sôi, trong khi đó bạn đổ bột chiên giòn ra 1 bát tô, gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô bột ướt. Bạn tiếp tục gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn thêm một lần nữa và thả thịt gà vào chảo dầu đã sôi để chiên.


Cứ như vậy bạn vừa tẩm bột vừa chiên gà cho tới khi các miếng thịt gà chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn miếng thịt gà sẽ không bị ngán ngấy vì dính nhiều dầu mỡ. Lưu ý khi chiên bạn nên để lửa trung bình, không nên chiên ở lửa lớn hoặc lửa nhỏ, lửa lớn sẽ làm món gà bên trong chưa chín mà bên ngoài đã có màu vàng sậm, nếu chiên lửa nhỏ món ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu mỡ dẫn đến bị ngán ngấy.


Miếng thịt gà popcorn giòn rụm, vàng ươm rất bắt mắt, khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích và dùng nóng sẽ ngon hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *