Hướng dẫn cách làm bánh nậm Huế ngon đúng chất

Cách làm cũng khá đơn giản, khi ăn vào chúng ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của bánh hòa với vị béo của bột lại thêm phần nhân đi kèm sẽ làm cho bánh nậm càng đậm đà hương vị của người Huế.

Bánh nậm là một trong những loại bánh thơm ngon nổi tiếng của Huế, kèm với các bánh như bánh bèo, bánh lọc, bánh ram, bánh ít. cũng khá đơn giản, khi ăn vào chúng ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của bánh hòa với vị béo của bột lại thêm phần nhân đi kèm sẽ làm cho bánh nậm càng đậm đà hương vị của người Huế. Mời các bạn hãy cũng chúng tôi học cách làm bánh nậm thơm ngon bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 bát con nước lọc (500ml)
+ 1 bát con bột gạo khô (150g)
+ Nước mắm, ớt trái
+ 3 thìa nhỏ dầu ăn
+ 300g tôm, hạt nêm, dầu điều tạo màu, nước mắm, hành lá và hành hương
+ 1 thìa nhỏ muối
+ Lá chuối

Cách làm bánh nậm Huế ngon:

– Bước 1: Các bạn bóc vỏ tôm, rút phần chỉ đen ở lưng tôm và giã nhỏ ra.

– Bước 2: Các bạn nấu dầu điều để tạo màu và phi hành cho thơm rồi đổ tôm vào xào săn. Tiếp theo, các bạn cho ½ muỗng hạt nêm, muối, một muỗng nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu và trộn đều để tôm se lại. Sau đó, các bạn nêm cho vừa khẩu vị và đổ tôm ra tô.

– Bước 3: Các bạn cho nước và bột gạo vào nồi rồi dùng muôi đảo đều để tan bột. Các bạn thêm muối và dầu ăn vào bột.

– Bước 4: Các bạn đun nồi bột trên bếp với lửa nhỏ đến khi bột săn lại thì tắt bếp.

– Bước 5: Các bạn xé lá chuối khoảng bằng ngang tay, để chống bột dính vào lá, các bạn phết ít dầu lên lá chuối rồi cho khoảng hai muỗng nhỏ bột lên lá và dàn đều sao cho càng mỏng càng ngon. Sau khi dàn mỏng, các bạn cho khoảng 2 muỗng nhỏ nhân tôm lên mặt bánh.

– Bước 6: Tiếp theo, các bạn gập hai mép lá chuối theo chiều ngang lại và các bạn lấy tay vuốt đều phía bên ngoài lá chuối để bột bên trong dàn đều. Sau đó, các bạn gấp phía hai đầu lá chuối, dùng sợi dây chuối buộc ngang mặt bánh nậm lại.

– Bước 7: Sau khi gói xong, các bạn xếp bánh vào nồi để hấp cách thủy với ngọn lửa nhỏ để bánh không bị bung ra. Các bạn hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi bánh chín thì dùng nóng với nước mắm mặn và ít ớt tùy khẩu vị của các bạn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *