Lai Châu và món đặc sản nức tiếng Cá Bống vùi tro

Lai Châu thuộc vùng Tây Bắc nước ta tại đây không chỉ thu hút rất nhiều du khách ghé thăm vì có rất nhiều cảnh đẹp mà nơi đây còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú nữa. Cá bống vùi gio Lai Châu cũng nằm trong đó đây được xem là món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của vùng cao này. Nếu đã được thưởng thức qua món ăn này một lần rồi thì chắc chắn thật khó để bạn quên được hương vị tuyệt vời và đặc biệt của nó. Khi thưởng thức món này chắc chắn bạn sẽ có được những cảm giác ngon miệng, lạ lẫm mà trước giờ chưa từng có.

Cá bống vùi gio Lai Châu
Món Cá bống vùi giờ Lai Châu điều quan trọng nhất khi chế biến chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu chính là cá bống, đây phải là loại cá hoàn toàn được bắt trong tự nhiên như các con sông con suối không có chất công nghiệp nào mới tạo nên được đúng chuẩn hương vị của món ăn này. Loại cá này có thịt rất thơm và ngon, mềm nhưng vẫn giữ được độ dài, kích cỡ trung bình để cá đạt độ ngon là khoảng bằng ngón tay trỏ của người lớn.


Để chế biến được món ăn này tuy không quá cầu kì khó khăn nhưng cũng phải là một đôi tay khéo léo và nhiều kinh nghiệm mới có thể chế biến món này đúng chuẩn hương vị nhất. Người dân nơi đây chế biến món ăn này cần chuẩn bị qua khá nhiều công để cá được nguyên con và hấp dẫn đẹp mắt cuốn hút người thưởng thức. Có thể thấy cũng chính bởi sự kì công trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến này nên món Cá bống vùi gio Lai Châu mới trở nên một món đặc sản thu hút được nhiều người như vậy. Góp phần vào nền ẩm thực tuyệt vời nơi đây.


Đặt chân đến nơi đây vừa du ngoạn thưởng thức cảnh đẹp vừa được chính đôi tay khéo léo của người dân nơi đây chế biến món Cá bống vùi gio Lai Châu cho thưởng thức thì không gì có thể sánh bằng được. Từ hương vị của cá tự nhiên dai mềm hòa quyện với gia vị được nêm nếm pha trộn hoàn hảo uống với một chút rượu nhắm thì cứ gọi là tuyệt vời. Đến đây rồi mà không được thưởng thức qua món đặc sản này một lần thì sẽ trở thành điều vô cùng đáng tiếc với bạn. Ghi tên món đặc sản này ngay vào cuốn sổ tay ẩm thực của mình để không bị lỡ nếu có cơ hội đến đây nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *