Món bánh canh tôm nước cốt dừa đặc sản nổi tiếng của Bạc Liêu

Hãy về đây để thưởng thức món – đặc sản Bạc Liêu mang những hương vị rất riêng, giản dị, đơn sơ mà rất đỗi đậm đà, tinh tế như chính con người Bạc Liêu nơi đây.
Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu là món ăn mà những người con xa quê không ngừng nhớ tới, cũng như làm quyến luyến biết bao du khách khi về Bạc Liêu. Hãy đến với Bạc Liêu để xem bánh canh tôm nước cốt dừa chinh phục bằng cách nào nhé!

Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu
Bánh canh là món hầu hết mọi miền đất nước Việt Nam đều có, nhưng vẫn ấn tượng nhất với của xứ công tử Bạc Liêu này. Bánh canh ở đây vừa thơm phức, vừa có cái béo ngậy của nước cốt dừa, lại vừa có cái ngọt lừ của tôm, của sườn non hầm kỹ. Ai ăn lần đầu đều sẽ thấy lạ miệng và rất ngon, ăn nhiều lần vẫn không thấy chán, lâu không ăn lại thấy nhớ nhớ, thòm thèm…

Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu
Cách nấu món bánh canh tôm nước cốt dừa
Thành phần để nấu món bánh canh tôm nước cốt dừa chỉ gồm sợi bánh canh, tôm tươi và nước cốt dừa nhưng để thực hiện, đầu bếp phải rất công phu trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến.
Bước 1: Chọn những con tôm đất thật tươi, làm sạch, ướp gia vị cho thấm rồi xào vừa chín tới.
Bước 2: Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn, hầm với nước dừa tươi đến khi thật mềm.
Bước 3: Sợi bánh làm từ bột gạo được đun sôi, khi gần chín cho tôm đã làm sẵn vào, sau đó thêm nước cốt dừa và nêm gia vị vừa ăn.
Bánh canh Bạc Liêu có vẻ dân dã nhưng được chế biến rất kỹ lưỡng, màu sắc không thật bắt mắt nhưng hương vị rất đậm đà; trang trí không cầu kỳ nhưng tinh tế. Trong mỗi tô bánh canh ấy còn chứa đựng những gì rất riêng thuộc về phong cách ẩm thực của người Bạc Liêu mà bạn không thể nào lẫn lộn với bất cứ nơi nào.

Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu
Hãy về đây để thưởng thức món bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu mang những hương vị rất riêng, giản dị, đơn sơ mà rất đỗi đậm đà, tinh tế như chính con người Bạc Liêu nơi đây.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *