Ngọt ngon bánh trung thu nhân sữa dừa tự làm ăn ngon lại hợp vệ sinh


với vị bùi bùi, béo ngậy và dẻo thơm được làm theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một mùa Trung thu thêm đầm ấm và ý nghĩa.

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngọt, dễ thực hiện, đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt để thưởng thức.

Bánh Trung thu nhân sữa dừa với vị bùi bùi, béo ngậy và dẻo thơm được làm theo công thức dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một mùa Trung thu thêm đầm ấm và ý nghĩa.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sữa dừa

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Bột mì: 250g

Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng

Dầu ăn: 40g

Bơ đậu phộng: 15g

Nước đường bánh nướng: 200g

Nguyên liệu cho phần nhân

Sữa đặc: hộp 40g, 4-5 hộp

Dừa non nạo nhỏ: 500g

Nước cốt dừa: 250g

Bột bánh dẻo: 10g

Vừng trắng: 100g

Nước hoa bưởi: 15ml

Bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngon và dễ làm tại nhà

Các bước làm bánh trung thu nhân sữa dừa

Bạn lấy dừa tươi nạo trộn đều với sữa để khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều sữa.Tiếp theo, đổ nước cốt dừa vào chảo bắc lên bếp đun nóng thì đổ dừa nạo vào, nhớ đảo đều tay để dừa không bị cháy.

Đun cho tới khi dừa se lại thì các bạn cho vừng trắng và bột bánh dẻo, nước cốt hoa bưởi vào trộn đều. Sau đó, nặn thành từng viên đều nhau.

Cho tất cả những nguyên liệu còn lại ở trên vào bát to, rồi trộn đều tay cho bột dẻo và mịn. Sau đó, bọc túi nilon cho bột khô lại.

Khi tạo hình bánh trung thu, các bạn sử dụng khuôn 75g, cho theo tỷ lệ: cứ 50g nhân thì cho 25g vỏ hoặc 40g nhân và 35g vỏ.

Cho vào khuôn hình vuông và nhấn bánh hơi dẹt, vuông đều 4 cạnh.

Cho bánh vào khuôn nén bánh ra khay đã lót giấy nến.

Bật lò trước khi nướng khoảng 20 phsut, rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa và nướng trong 10 phút. Sau đó lấy bánh ra phết trứng lên mặt và thành bánh rồi tiếp tục cho vào nướng thêm 5 phút.

Lấy bánh ra phết thêm lần trứng lên mặt bánh cho có màu vàng đẹp.

Bánh trong lò ra để cho nguội sau 3-4 giờ đồng hồ là các bạn có thể thưởng thức, nếu chưa dùng đến các bạn có thể bảo quản trong túi nilon.

Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *