Những lễ hội ẩm thực quái đản nhưng thú vị nhất trên thế giới

Vào ngày này, già trẻ gái trai người Ấn đều xuống đường, mặc đồ trắng, ném nước và bột gulal (bột màu làm từ thảo mộc) vào người nhau.

1. Lễ hội cà chua – La Tomatina, Tây Ban Nha: Thị trấn Bunol (Valencia, Tây Ban Nha) là nơi diễn ra lễ hội La Tomatina nổi tiếng, được tổ chức vào thứ tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm. “Cuộc chiến” cà chua lần đầu được tổ chức vào năm 1945 và vẫn duy trì cho đến ngày nay. Hơn 130 tấn cà chua được sử dụng trong lễ hội này, cả thị trấn Bunol được nhuộm đỏ rực.


2. Lễ hội Holi, Ấn Độ: Holi còn có tên gọi khác là lễ hội mùa xuân. Ngày hội sắc màu này diễn ra trên khắp Ấn Độ vào tháng ba hàng năm. Vào ngày này, già trẻ gái trai người Ấn đều xuống đường, mặc đồ trắng, ném nước và bột gulal (bột màu làm từ thảo mộc) vào người nhau.


3. Lễ hội bột mì – Clean Monday, Hy Lạp: Sự kiện này diễn ra vào tháng 2 hoặc tháng 3 ở Hy Lạp và Cộng hòa Cyprus. Lễ hội được tổ chức bởi Giáo hội Chính thống Đông Hy Lạp. Vào ngày này, người dân xuống đường và ném bột mì vào nhau. Ý nghĩa của lễ hội bột mì là giải trí và thanh tẩy cơ thể, tâm hồn.


4. Lễ hội ném cam, Italy: Ivrea, miền bắc Italy là nơi diễn ra “cuộc chiến” đồ ăn. Lễ hội ném cam diễn ra trong 3 ngày, có chín đội tham gia chơi, người chơi được mặc đồ bảo hộ. Có khoảng 226.000 kg cam sử dụng trong trận chiến. thế giới này có nguồn gốc từ thời trung cổ.


5. Lăn phô mai ở đồi Cooper, Anh: Lễ hội này có từ thế kỷ 15, được tổ chức thường niên vào thứ hai cuối cùng của tháng 5 với cách thức tham gia khá nguy hiểm. Ban tổ chức chuẩn bị tảng phô mai Gloucester trứ danh với kích thước tương đương lốp xe nhỏ, nặng từ 3-5 kg được bọc gỗ, trang trí đẹp mắt, sau đó thả lăn từ đỉnh đồi trên con dốc thẳng đứng dài khoảng 200 m. Người chơi có nhiệm vụ đuổi theo tảng phô mai lăn với vận tốc 112 km/h, ai bắt trúng sẽ trở thành người thắng cuộc.


6. Cuộc chiến trứng và bột mì – El Enfarinats, Tây Ban Nha: Lễ hội này có truyền thống 200 năm, diễn ra tại thị trấn Ibi, tỉnh Alicante, Tây Ban Nha, là một phần của “Ngày Innocents”. Theo truyền thuyết trong Kinh Thánh, đây là ngày diễn ra cuộc tàn sát những đứa trẻ vô tội. Những người tham gia sẽ mặc đồ lính cứu hỏa, cảnh sát và ném nhau bằng “vũ khí” từ trứng, bột mì và pháo hoa.


7. Đại chiến bánh kem – Anh: Đại chiến bánh kem là một trong những lễ hội ném đồ ăn hấp dẫn nhất thế giới. Lễ hội độc đáo này do thị trưởng Mike FitzGerald của thị trấn Maidstone (Anh) đề xuất lần đầu tiên vào năm 1967, lấy cảm hứng từ các cảnh diễn trong phim của vua hài Charlie Chaplin. Hiện nay, lễ hội này được tổ chức thường niên tại Coxheath (Anh). Cuộc chiến chia làm nhiều đội tham dự. Điểm thi đấu dựa vào số đĩa bánh mỗi đội ném trúng vào cơ thể đối phương.


8. Cuộc chiến kẹo ngọt – La Merengada, Tây Ban Nha: Lễ hội ngọt ngào này diễn ra tại làng Vilanova i la Geltru, cách Barcelona (Tây Ban Nha) một giờ di chuyển. Trong lễ hội, mọi người sẽ xuống đường và ném nhau bằng những viên kẹo ngọt màu sắc, thậm chí “vũ khí” có cả bột mì và nước.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *