Những món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Bắc xuất hiện ở khắp nơi

Chân gà không để nguyên mà chặt ra thành miếng nhỏ rất vừa vặn, ướp đậm đà, chiên giòn rụm không cần bỏ xương khi ăn…

1. Chân gà muối chiên

Trong số các ở miền Bắc, các món từ chân gà có lẽ không xa lạ với giới trẻ Sài Thành nhưng chân gà muối chiên với cách chế biến theo cách đặc biệt đã đốn tim biết bao bạn trẻ Sài Gòn. Chân gà không để nguyên mà chặt ra thành miếng nhỏ rất vừa vặn, ướp đậm đà, chiên giòn rụm không cần bỏ xương khi ăn. Một món hài hòa 4 vị chua cay mặn ngọt và mặc dù chiên nhưng không hề có cảm giác béo ngấy.


Phần chân gà muối chiên hấp dẫn giới trẻ Sài Gòn

2. Nem chua rán

Nghe cái tên nếu người Sài Thành lần đầu tiên ăn món ăn miền Bắc này sẽ hơi hụt hẫng một tý vì nem chua rán mà không chua chút nào. Người vui tính bảo sao nem chua mà giống cá viên chiên vậy, nhưng thật ra nem chua rán sẽ giòn hơn, cảm giác giòn tan hòa quyện cùng vị cay của tương ớt, ngọt thanh của củ sắn hay dưa chuột ăn kèm… Tất cả tạo nên mùi vị rất riêng, rất Hà Nội mà khó có món ăn nào mang lại được.


Nem chua rán – mặc dù không chua nhưng giòn và nước chấm rất ngon

3. Sữa chua dẻo

Nếu như đầu năm 2014 bánh crepe được du nhập từ Hà Thành và nhận được sự hưởng ứng khá mạnh mẽ từ teen Sài Thành thì nay lại một lần nữa, một món ăn có xuất xứ từ Miền Bắc nhận được sự đón chào nồng nhiệt của giới trẻ Sài Thành. Cũng là sữa chua, nhưng được chế biến theo một kiểu khác, được cắt vuông vức , tan từ từ khi để vào miệng. Để vị ngon của món này thêm phần trọn vẹn, chủ quán đã khéo léo thêm các vị trà xanh, việt quất, trái cây,…


Sữa chua dẻo – sữa chua xắt miếng vuông vức, ăn vào tan trong miệng.

4. Sữa chua nếp cẩm

Cái tên đã nói lên 2 nguyên liệu chính của món ăn vặt này” sữa chua và nếp cẩm – một loại nếp bùi, dẻo mềm lại có mùi thơm và màu tím hết sức đặc trưng, tùy theo từng quán mà ly sữa chua nếp cẩm có thể thêm nước cốt dừa hay dừa tươi bào nhỏ. Múc một muỗng sữa chua mát lạnh, dẻo thơm, lại tốt cho tiêu hóa trong những ngày lạnh lạnh cuối đông quả thật là một trải nghiệm thú vị.


Sữa chua nếp cẩm – cái tên nói lên thành phần

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *