Rủ bạn bè cùng quây quần bên bếp lửa nướng hạt dẻ với mật ong

bùi thơm nóng hổi là món ngon không thể thiếu mỗi độ đông về

Nguyên liệu:

450g hạt dẻ

15ml mật ong

45ml dầu ăn

Cách làm:


Bước 1

Rửa sạch hạt dẻ sau đó thấm khô.


Bước 2

Dùng dao chặt hai đường vuông góc trên bề mặt hạt dẻ, Cho hạt dẻ vào tô rồi trộn đều với 30ml dầu ăn.


Bước 3

Sau khi trộn đều với dầu ăn thì cho hạt dẻ ra khay nướng đã lót giấy nướng. Cho khay hạt dẻ vào trong lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C, nướng hạt dẻ trong khoảng 10 phút. Trong lúc nướng hạt dẻ thì trộn đều mật ong với 15ml dầu ăn.


Bước 4

Sau khi nướng hạt dẻ 10 phút, lấy khay hạt dẻ ra rồi múc hỗn hợp mật ong và dầu ăn chan lên trên hạt dẻ, tại vị trí lúc chặt hạt dẻ giờ đã nứt bung ra để mật ong thấm đều vào bên trong hạt. Cho khay hạt vào nướng thêm khoảng 10-15 phút nữa là chín.

Hạt dẻ nướng là một luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Tuy nói làm hạt dẻ nướng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được ngon món ăn này. Nếu như bạn đã thất bại nhiều lần trong lúc nướng hạt dẻ thì với một bí quyết nhỏ trên đây sẽ đem đến cho bạn những hạt dẻ không chỉ dễ bóc mà còn bở tơi, bùi bùi thấm đều vị ngọt của mật ong.


Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng, việc đó cũng không quá quan trọng. Bạn vẫn có thể dùng chảo để rang thay vì dùng lò nướng như theo công thức nhé. Hạt dẻ vẫn thơm ngon lắm đấy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *