Sườn sốt hành tây cho bữa cơm thêm đậm đà

mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, kích thích vị giác người thưởng thức.

Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, khiến bạn ngay lập tức bị kích thích vị giác khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

Nguyên liệu làm

– 800gr sườn non

– 1 củ hành tây

– 2 củ hành khô

– 2 củ tỏi khô

– Gia vị: đường, nước mắm, chanh, dấm, ớt tươi, hạt tiêu

– Bước 1: Hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sườn chặt vừa miếng rửa sạch.

– Bước 2: Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 thìa ăn cơm xì dầu (nước tương) trong 45 phút.

– Bước 2: Cho sườn đã ướp trên vào nồi lần hai, đổ ngập nước vào sườn đun đến khi nào còn 1 bát con nhỏ nước trong nồi thì tắt bếp. Trong quá trình đun thi thoảng đảo đều, có thể cho ít nước nếu không muốn ăn mềm quá.

– Bước 4: Gắp sườn ra ngoài để ráo. Tận dụng 1 bát nhỏ nước luộc sườn dùng để pha sốt chua ngọt. Cho 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa cốt chanh, hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa bột màu điều và 1 thìa dấm cùng ớt tươi băm nhuyễn vào đánh đều cho tan hết đường.

– Bước 5: Cho sườn lên chảo nóng với xíu dầu ăn, rán vàng đều miếng sườn. Khi thấy sườn vàng đều thì cho nốt 1/2 số hành tỏi băm còn lại vào chảo đảo thấy thơm và tỏi vàng thì đổ nước sốt đã pha ở trên vào đun liu riu và đảo đều. Khi thấy nước trong chảo cạn dần thì cho hành tây, ớt chuông xanh, đỏ hoặc cà chua bỏ hạt vào đảo đến khi chín thì tắt bếp.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *