Tận dụng những ngày nắng nóng để làm món đặc sản thịt ba rọi một nắng

Với cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon mới lạ của món thịt ba chỉ (thịt ba rọi) một nắng đang được rất nhiều chị em yêu thích và truyền tay nhau công thức trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua.

Là thịt được phơi 1 ngày nắng, đem chiên giòn với hương vị rất thơm ngon do gia vị ướp, đơn giản, dễ làm. Ưu điểm của thịt 1 nắng: mỡ săn, da nổ giòn, không văng dầu, thích ha cả nhà. Hãy thử


Là thịt được phơi 1 ngày nắng, đem chiên giòn với hương vị rất thơm ngon do gia vị ướp, đơn giản, dễ làm. Ưu điểm của thịt 1 nắng: mỡ săn, da nổ giòn, không văng dầu, thích ha cả nhà. Hãy thử

Gia vị

500 g thịt ba rọi heo
5 tép sả: lấy phần cọng non bào mỏng, rồi băm nhỏ
5 quả ớt tươi chín đỏ (ớt sừng, ớt hiểm): ớt băm nhỏ
2 muỗng cafe muối (hạt nêm heo)
2 muỗng cafe bột ngọt (nếu thích)
1/2 muỗng cafe bột nghệ

Cách làm chi tiết:

Thịt sơ chế sạch, để ráo, cắt thành từng dây, ngang khoảng 4cm, rồi cho vào thố. Làm gia vị ướp: cho sả, ớt, muối, bột ngọt, nghệ vào chén trộn đều, sau đó cho vào thố thịt tẩm ướp thoa đều miếng thịt (mát-xa) cho tất cả thịt thật thấm gia vị. Ướp 30 phút. Sau đó dùng móc kim loại, dây nylon, hoặc… vật dụng gì có thể xiên, cột vào miếng thịt rồi treo nơi có nắng để phơi (do ướp với sả, ớt mà không thấy có ruồi bu vào). Di chuyển thịt nơi có nắng cho đến khi nắng tắt hoàn toàn.

Chiên thịt: dùng nồi nhỏ cho nhiều dầu, dầu nóng hạ lửa vừa & cho thịt vào chiên, vì chiên ngập dầu nên không cần lật mặt thịt & da mà thịt vàng, da thì nổ đều. Do đã được phơi 1 nắng nên thịt & da khô săn không còn nước, vì thế khi chiên da nổ giòn, đặc biệt không bị văng dầu 1 tí nào để gây phỏng. Thịt vàng đều thì lấy ra để lên giấy ăn thấm dầu.

Thịt hơi nguội, cắt miếng vừa ăn, không mỏng. Thịt mềm, da giòn rụm, cay nhẹ, rất thơm mùi sả không gây ngán

Thịt được chấm với nước tương (xì dầu) rất ngon.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *