Thịt gà đen – Món ăn nỏi tiếng lâu đời với du khách khi ghé thăm Sapa

Nếu bạn có cơ hội ghé thăm miền sơn cước Tây Bắc, chắc chắn bạn đừng quên thưởng thức thịt , gà ác Sapa. ở Sapa Lào Cai không chỉ được biết đến là một món ăn khoái khẩu mà còn được biết đến với nhiều công dụng trong lĩnh vực y học.


Thịt gà đen (gà ác) Sapa

Tẩm mật ong vào thịt gà nghe có vẻ cách làm dễ nhưng đây là khâu cực kỳ công phu và yêu cầu kinh nghiệm cũng như tính tỉ mỉ cùa người tẩm, nếu cho mật ong ít thì món ăn sẽ không có vị đậm đà thơm lừng của mật ong còn nếu cho quá tay thì món thịt gà sẽ bị cháy khi ăn sẽ rất là đắng

Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ nhàng và thơm mát chấm với muối tiêu chanh thì ngon không cưỡng nổi. Gà đen hay còn gọi là gà ác có thân hình rất nhỏ, mỗi con chỉ tầm 1,2kg và y như tên gọi nó mang một màu da đen xì.

Gà đen không chỉ được biết đến là một món ăn khoái khẩu được nhiều du khách du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm mà còn được biết đến với nhiều công dụng trong lĩnh vực y học.

Thịt gà đen có thể chế biến ra nhiều món ngon như: rán, xào, hấp, luộc song món đỉnh nhất là gà đen nướng mật ong. Loại mật ong để nướng gà đen không phải là mật ong nuôi nhà ăn đường mà là mật ong rừng được chính bà con dân tộc bắt đem về, mật ong rừng ngọt dịu và thơm mùi thơm rừng núi rất đặc biệt.


Gà đen là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Tẩm mật ong vào thịt gà nghe có vẻ cách làm dễ nhưng đây là khâu cực kỳ công phu và yêu cầu kinh nghiệm cũng như tính tỉ mỉ cùa người tẩm, nếu cho mật ong ít thì món ăn sẽ không có vị đậm đà thơm lừng của mật ong còn nếu cho quá tay thì món thịt gà sẽ bị cháy khi ăn sẽ rất là đắng.

Du Lich Sapa thưởng thức món Gà ác rất nhỏ tầm 1,2kg/con có “làn da” đen sì, ai mới nhìn lần đầu thì hơi … ghê. Gà ác có thể chế thành nhiều món nhưng khoái khẩu nhất là gà ác nướng mật ong

Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu chanh là chuẩn luôn. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này thì tour Sapa của họ chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

Đối với người H’Mông, sự công phu và kiên trì đã trở thành những phẩm chất quan trọng để làm nên món đặc sản của dân tộc – món Mèn mén. Một một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội, tết, phiên chợ.


Gà đen- đặc sản phố núi

Ngoài ra, ở Sa Pa, Lào Cai có những đặc sản như: mận hậu Bắc Hà có vỏ màu xanh, nấm chân chim Bắc Hà, thịt rừng của người Nùng Dín, rượu Bắc Hà, rượu San Lùng, cuốn sủi, bột ngô hấp, rau thơm, bánh ngô “Páu pó cừ”, bánh đao “Páu cò”, bánh dầy “Páu plậu”, đậu xị “Tẩu lư”, măng chua “chua cau”, thịt sấy “Khăng gai”, nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu”, xúc xích lơn hong khói… Đặc sản gà đen một món ăn ngon khó cưỡng luôn hấp dẫn khách du lịch đến Nha Trang. Nếu có dịp đến Nha Trang bạn hãy thưởng thức món gà đen tẩm mật ong hoặc gà đen nướng tuyệt ngon nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt với những loại gà khác. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ..

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *