Thịt gác bếp 2 năm, tưởng vứt đi nhưng lại là món đặc sản thú vị

“Cục than” đen xì để 2 năm trông đáng sợ bao nhiêu hương vị hấp dẫn bấy nhiêu

Mới đây, một chàng trai Trung Quốc giấu tên đã chia sẻ trải nghiệm ẩm thực của mình trên trang Sohu khi đến thăm nhà một người bạn của mình ở tỉnh Hồ Nam. Tại đây anh được giới thiệu một số đặc sản địa phương, trong số đó là món mà anh nói rằng chưa bao giờ ăn được ăn một món ăn nào có hương vị kỳ lạ và ngon đến như vậy.

Sau khi được thưởng thức rất nhiều đặc sản tại Hồ Nam như thịt chiên ớt, thịt chua Jishu, bánh bao… anh được bà ngoại của người bạn giới thiệu 1 món ăn đặc biệt của gia đình. Khi người bà lấy ra một cục than đen xì và giới thiệu rằng đây là thịt xông khói đặc biệt của Hồ Nam, anh đã thốt lên kinh ngạc.

Khi được biết miếng thịt xông khói này được để trên gác bếp 2 năm, anh cảm thấy rất ngạc nhiên và khi chạm tay vào nó thì miếng thịt này quá cứng, trông không khác gì cục đá vậy. Bạn của anh nói rằng miếng thịt này không thể cắt bằng dao bình thường được mà chỉ có thể ngâm nước nóng để thịt mềm ra, sau đó mới cắt.

Sau hơn 10 tiếng đồng hồ, cuối cùng miếng thịt trở nên mềm đi và có thể cắt được. Ấn tượng đầu tiên với “cục than” đen xì này khi cắt ra là bên trong nó là những thớ thịt hồng tươi, trông rất ngon. Phần mỡ sánh đặc bắt mắt, đặc biệt chúng có mùi thơm dịu rất kích thích.

Sau khi thái ra từng lát mỏng, nó sẽ được đem xào với tỏi và tiêu. Hầu hết người dân ở đây đều thích ăn như vậy, nhưng nếu thích có thể đem xào cùng với rau củ. Mùi vị của nó chắc chắn sẽ hơn đứt những loại thịt xông khói thông thường.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *