Thịt trâu nướng lá bưởi Hòa Bình thơm ngon đậm đà

Lâu nay, mỗi khi lựa chọn các món ăn từ thịt trâu, mọi người thường nghĩ đến thịt trâu xào rau muống, thịt trâu hầm, thịt trâu khô… Mỗi khi bạn ghé tới mảnh đất Lương Sơn, Hòa Bình đừng quên thưởng thức một món ăn rất lạ từ những thớ thịt săn chắc của những chú trâu leo núi và chiếc lá bưởi thơm hương vườn nhà này nhé.

Món Hòa Bình thơm ngon đậm đà

Cách làm món thịt trâu nướng lá bưởi Hòa Bình:
Chuẩn bị các nguyên liệu:
Thịt trâu được băm nhỏ, nhuyễn rồi bóp thêm chút gia vị cho đậm đà sau đó nặn thành miếng như người miền xuôi hay làm chả thịt bò lá lốt.

Với món thịt trâu cũng cần cuốn lớp lá lốt bên ngoài nhưng chỉ lót một lá cho thơm. Xong xuôi, cuốn thêm một lớp lá bưởi, loại lá không quá già cũng không quá non để bảo đảm độ thơm tho.


Thịt bò cuốn lá bưởi

Cách nướng thịt trâu lá bưởi:
Lò than được quạt lên, đỏ rừng rực. Những miếng chả được kẹp ngay ngắn trên que tre, đặt lên lò than vài phút đã nghe mùi thơm ngào ngạt tỏa ra.

Món chả trâu cuốn lá bưởi nướng phải ăn với tương mới hợp. Chế biến món tương cũng đơn giản.

Tương lấy trong chum ra chỉ cần thơm chút đường, ít lạc rang giã nhuyễn đã đủ làm cho những cuốn chả trâu thêm đượm, thêm bùi.

Miếng chả trâu cuộn lá bưởi vừa nóng vừa tươi ngon chứ không khô như chả cuốn lá lốt. Lá lốt giữ cho thịt được ẩm, tươi, trong khi lớp lá bưởi giúp cho chả khỏi cháy và dậy mùi thơm.


Kẹp thịt trâu vào que tre để nướng

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *