Tìm ra tổ tiên của loài gà: Đẹp và bổ nhưng không được ăn!

Hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người nhầm tưởng là giống gà thông thường, thế nhưng khi nhìn kỹ mọi người sẽ thấy phần lông đuôi của nó rất dài và sáng bóng, có màu xanh lam đặc biệt, hình dạng cũng lớn hơn.


Trên thế giới có nhiều loại gà khác nhau và tùy theo từng quốc gia mà có những cách ăn thịt gà cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, có một loài gà trông rất đẹp ở Trung Quốc, nó là loài động vật được bảo vệ trong diện cấp 2.

Loài gà này thực chất là một có nguồn gốc từ Sri Lanka. Hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người nhầm tưởng là giống gà thông thường, thế nhưng khi nhìn kỹ mọi người sẽ thấy phần lông đuôi của nó rất dài và sáng bóng, có màu xanh lam đặc biệt, hình dạng cũng lớn hơn.

Giống gà này được gọi là gà nguyên bản, tổ tiên của loài gà hiện nay. Nó còn được gọi là gà rừng Sri Lanka, khi ở giai đoạn trưởng thành có thể cao đến 72cm, toàn thân có lông màu đỏ cam, trông rất đẹp. Ở Sri Lanka, nếu bắt giống gà này để ăn thịt có thể sẽ đối mặt với án tù lên tới 10 năm.

Nhiều người ở Trung Quốc gọi gà này là gà Camellia, sinh sống chủ yếu ở Hải Nam và miền Nam Trung Quốc. Đây là động vật được bảo vệ nghiêm ngặt do đánh bắt quá mức nên nó đang gần bị tuyệt chủng. Những người từng thưởng thức thịt gà rừng này đều công nhận nó có hương vị rất ngon, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *