Tự tay làm món chè Thái xua tan cái nóng ngày hè

Bạn cũng có thể giành chút thời gian vào bếp để làm món chè này đãi gia đình.

Chè Thái là món ngon được nhiều người yêu thích, nhất là những ngày Hè nóng bức. Bạn cũng có thể giành chút thời gian vào bếp để làm món chè này đãi gia đình.


Để làm chè Thái ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

– 5 múi mít chín.

– 10 quả nhãn.

– 1 trái xoài chín.

– 1 trái lê.

– 5 múi sầu riêng.

– 5g bột rau câu pha sẵn.

– 100g bột năng.

– 100g đường trắng.

– 200g thạch dừa.

– 100ml nước cốt dừa.

– 300ml sữa tươi có đường.

– Nước cốt lá dừa.

– Đá bào.

Cách làm

– Để làm chè Thái, trước tiên bạn cho bột rau câu, đường vào nồi trộn đều lên rồi đổ nước hòa cho tan. Đặt hỗn hợp lên bếp đun với mức lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó cho nước cốt lá dứa vào nồi nước rau câu đun trên bếp để rau câu có màu trông được đẹp mắt hơn. Khi đun phải khuấy thật đều và vớt bọt rau câu ra.

– Khi nồi rau câu sôi thì tắt bếp, đổ hỗ hợp ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Rau câu được đông lại thì đem cắt ra thành các hình sợi.

– Nhãn đem bóc vỏ.

– Mít bỏ hạt, thái sợi.

– Xoài gọt vỏ, thái sợi.

– Lê gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu. Sau đó cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút để lê không bị thâm.

– Sau đó vớt lê ra để cho ráo nước rồi đem trộn đều cùng với bột năng để cho bột năng bao phủ hết xung quanh các miếng lê. Tiếp tục cho lê vào cái rá lắc nhẹ để bột năng còn thừa rơi xuống dưới.

– Cho nồi nước lên bếp đun sôi, trút lê đã tẩm bột năng vào trong nồi luộc cho đến khi bạn nhìn thấy lớp bột năng bên ngoài chuyển sang màu trắng trong, hạt lựu nổi lên thì dùng muôi thủng vớt các hạt lựu này ra và thả vào trong bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

– Bạn cho sữa tươi có đường, sầu riêng và nước cốt dừa vào trong máy xay sinh tố xay đều lên. Khi này bạn đã hoàn thành xong món chè Thái rồi đấy.

– Cho mít, xoài, nhãn, lê tẩm bột năng, thạch dừa, rau câu… vào ly, cho thêm đá bào, hỗn hợp nước cốt dừa và sầu riêng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công !

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *