Bánh dừa nướng – Đặc sản ăn là ghiền ở Quảng Nam

Quảng Nam là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng Trung Bộ. Đây là thứ quà vặt được rất nhiều người lựa chọn để mang về làm quà mỗi lần có dịp ghé thăm mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió.

Tới Quảng Nam, du khách có thể lựa chọn nhiều loại đặc sản mang về làm quà dành cho bạn bè, người thân. Bánh dừa nướng là một trong những thứ được nhiều người lựa chọn nhất bởi hương vị vừa thơm ngon lại có thể bảo quản được lâu.

Bánh dừa nướng Quảng Nam mang hương vị và nét độc đáo riêng, khác hẳn với các loại bánh được chế biến từ dừa khác. Nếu bánh dừa dẻo có màu trắng tinh thì bánh dừa nướng lại có sắc vàng nâu óng ả đều thơm lừng mùi dừa đặc trưng.

Bánh dừa nướng Quảng Nam là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng Trung Bộ. Đây là thứ quà vặt được rất nhiều người lựa chọn để mang về làm quà mỗi lần có dịp ghé thăm mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió.

Dừa là loại cây rất quen thuộc với người Việt Nam, nhất là dân miền biển và miền sông nước. Quả dừa cũng có rất nhiều lợi ích, nước dừa mát, cùi dừa thì tùy từng vùng miền sẽ có những cách biến tấu riêng để thành những món đặc sản như kẹo dừa, bánh tráng dừa, thạch dừa, rượu dừa… Tuy nhiên, người Quảng Nam lại tự hào với hai dừa dẻo và bánh dừa nướng.

Bánh dừa nướng Quảng Nam rất ngon, dùng khi uống trà thì khỏi phải bàn. Bánh thường được làm từ dừa tươi, vani, bột nếp, đường trắng… Bằng bàn tay khéo léo, người dân xứ Quảng đã biến những nguyên liệu này thành những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *