Cá chiên sông Gâm, món ăn đặc biệt đến từ vùng núi Cao Bằng

Sông Gâm không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nổi bật mà còn là nơi ẩn chứa “Ngũ quý hà thủy” (Cá dầm xanh, cá anh vũ, cá cá, cá lăng và cá chiên).
Cá chiên sông gâm được biết đến là loài sống ở đáy sông rất khó đánh bắt tuy nhiên bởi vì hương vị đặc biệt của nó mà người dân Cao Bằng vẫn kì công để làm công việc này.

Cá chiên sông Gâm Cao Bằng

Cá chiên sông Gâm là một trong những loại cá nổi tiếng của Cao Bằng. Loại cá này rất khó săn bắt vì nơi sinh sống của chúng là trong các hang ở dưới đáy sông. Tuy nhiên, vì hương vị tuyệt vời của nó mà người Cao Bằng không ngại khó khăn để tìm kiếm chúng. Thịt cá chiên rất ngon thơm ngon, có thể dùng để chế biến thành các món ăn khác nhau như kho, rán, hấp ngoài ra nó còn đem lại lợi ích cho mọi người khi giá thành rất hấp dẫn.


Lòng của cá chiên nếu ai đã được thưởng thức qua sẽ cho rằng đây là món ăn ngon nhất trên đời không gì sánh bằng. Chính vì sức hấp dẫn to lớn như thế đã khiến người dân Cao Bằng không màng nguy hiểm để săn cá chiên. Cá chiên khá lớn có thể lên đến vài chục kg đầu to đen sẫm hơi bẹt bẹt và thường nằm sát đáy sông Gâm, khi bị bắt, nhìn chúng như một người đang nằm úp trên mạn thuyền.

Thịt cá chiên sông Gâm thơm ngon hấp dẫn nổi tiếng khi cắt khúc ra thịt có màu vàng rộm chắc nịch. Thịt cá chiên sông Gâm nổi tiếng không chỉ vì độ ngon của cá mà còn vì giá cả cũng như độ khó khăn săn bắt chúng. Hiện nay ở khu vực Cao bằng có rất nhiều gia đình chăn nuôi cá chiên nhưng nếu có thể thưởng thức một lần món cá chiên thiên nhiên ở sông Gâm, thì không gì sánh bằng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *