Cá gù bò tái chanh đặc trưng hương vị Quảng Ngãi khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi

Thường cá được chế thành nhiều món ngon, trong đó có gù bò tái chanh. Món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng hấp dẫn bất cứ ai từng được thưởng thức.

Món bò gù thấm nhẹ vị chua của chanh, cay nồng của mù tạt, rau cải, thoảng thoảng các loại rau thơm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

còn được gọi là và sống ở vùng biển nước ấm. Chúng sống xa bờ khoảng hơn 100 km và thường có nhiều ở các biển như Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa và Quảng Ngãi.

Cá gù bò rất bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên người dân ở (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) thường dùng để đãi khách quý.

Thường cá được chế thành nhiều món ngon, trong đó có gù bò tái chanh. Món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng hấp dẫn bất cứ ai từng được thưởng thức.

Thịt cá khi mang về được lọc bỏ phần da, rửa qua rượu cho bớt mùi tanh và thái thành những lát mỏng bày lên đĩa cùng các loại rau ăn kèm như cải xanh, rau mùi, khế chua,

Cá gù bò tái chanh không thể thiếu được vị cay của mù tạt, chanh, và cải cay. Ảnh: ngonlabamien

Khi ăn, chỉ cần trải một lớp bánh tráng, đặt các loại nguyên liệu kể trên và một lát cá đã được nhúng qua nước cốt chanh cho chín tái rồi cuộn lại là có thể thưởng thức.

Món ăn này không thể thiếu nước chấm gồm xì dầu, tương ớt và mù tạt được trộn đều sao cho tròn vị. Nhúng cuốn thịt cá gù bò vào nước chấm cay nồng, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, béo ngậy từ cá, vị thơm của rau lẫn trong vị cay của mù tạt, hăng của cải cay…

Nhiều du khách đến Sa Huỳnh đều tìm ăn món gù bò tái chanh tại các nhà hàng hải sản. Cá được bán với giá khoảng 160.000 đồng một kg

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *