Cách nấu thịt đông ngon lành đẹp mắt cho những ngày đầu đông

Thịt cho vào nồi luộc sôi tắt bếp rửa sạch thái thành miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi, chúng ta đã có cách nấu thịt đông ngon lành cho cả gia đình rồi nhé. Không những vậy, chúng ra còn có một món ăn tuyệt vời đãi khách vào những dịp đầu đông.

Nguyên liệu:

– 400g thịt chân giò

– 3 tai nấm mèo

– Cà rốt, hành tím

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng nước mắm

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Thịt cho vào nồi luộc sôi tắt bếp rửa sạch thái thành miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu.

Bước 2: Nấm mèo ngâm nước vo gạo cho nở, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, thái mỏng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút thịt vào xào sơ sau đó đổ vào nồi, thêm nước ngập mặt thịt đun lửa nhỏ, chú ý vớt bọt cho nước được trong.

Bước 4: Tiếp tục phi thơm hành tím băm, cho mộc nhĩ vào đảo qua. Trước khi bắc nồi thịt xuống 10 phút bạn trút mộc nhĩ vào cùng thịt để mộc nhĩ vẫn giữ được độ giòn, nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn chú ý không nên nêm nếm món ăn này quá mặn.

Bước 5: Trải cà rốt xuống mặt bát, rắc chút tiêu, đổ thịt cùng nước vào bát, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi đông lại là dùng được.

Bước 6: Khi ăn bạn chuẩn bị một cái dĩa vừa miệng bát, dùng dao lách nhẹ vào thành bát đựng thịt để đông tách ra và úp vào dĩa.

Chúc các bạn ngon miệng nhé !

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *