Canh ốc nấu chua ngon bao ăn cho cả nhà

Canh ốc có phần nước dùng chua chua thanh thanh, phần thịt ốc giòn giòn sần sật ngọt thơm cực ngon.

Canh ốc có phần nước dùng chua chua thanh thanh, phần thịt ốc giòn giòn sần sật ngọt thơm cực ngon. Bữa cơm tối có tô ắt hẳn sẽ làm cả nhà thích mê!


Để có ốc nấu chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 1kg ốc vặn hoặc ốc đá. + 300g thịt nạc xay + 3 quả cà chua + 1 bó rau thì là + 3 cây hành lá + 2 củ hành khô thái nhỏ + 1 quả ớt hiểm thái lát + 1 bát nhỏ cơm mẻ (Lượng mẻ nhiều hay ít tùy thuộc khẩu vị) + Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, muối hạt, hạt tiêu, dầu ăn.

Ốc mua về rửa sạch bùn đất, ngâm ốc nửa ngày cho ốc nhả hết cặn bẩn (nếu bạn muốn ăn ngay thì ngâm ốc với một ít muối hạt pha loãng). Sau đó rửa sạch lại ốc.

Cho ốc vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt ốc. Luộc ốc cho đến khi vảy ốc rời ra thì tắt bếp (khoảng 10 phút). Bạn múc ốc ra rổ, phần nước luộc ốc bạn gạt lấy nước trong cho ra bát.

Khi ốc nguội, dùng tăm nhọn gỡ thịt ốc ra bát.

Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành và thì là rửa sạch cắt khúc, một phần rau thì là thái nhỏ.

Bạn hòa tan cơm mẻ trong bát, rây lọc lấy phần nước cốt.

Thịt ốc băm nhỏ cho vào tô, thêm thịt xay, một ít hành khô băm nhỏ, hạt nêm, muối bột canh, hạt tiêu, rau thì là thái nhỏ vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Viên thịt thành những viên tròn nhỏ.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho phần hành khô còn lại vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo cho chín mềm, bạn nêm thêm ít hạt nêm, muối bột canh. Thêm nước luộc ốc, nước cơm mẻ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Khi nước sôi cho từng viên thịt ốc vào đun, đun cho đến khi thịt nổi lên trên là đã chín. Bạn thêm ớt thái lát vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và thì là vào, rồi tắt bếp.

Chúc bạn ngon miệng!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *