Cháo cá lóc rau đắng thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Có lẽ trong hầu hết các món thì lóc vẫn ‘được lòng’ người thưởng thức hơn hết bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng của miền Tây sông nước.

Với cách nấu dưới đây, từ nay bạn đã có thêm một công thức nấu món cháo ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu cháo :

– Cá lóc: 1 con nặng từ 0,7 – 1kg

– Nấm rơm, gạo dẻo ngon.

– Rau đắng, hành củ, tỏi khô, tương hạt, ớt băm.

– Gia vị : Nước mắm, muối ăn, đường, hạt nêm, hồ tiêu.

Cách nấu cháo cá lóc rau đắng được tiến hành như sau:

– Đầu tiên, sau khi mua rau đắng về, bạn hãy nhặt bỏ gốc già, rửa sạch sẽ, sau đó vớt rau đắng ra rổ cho ráo nước.

– Còn đối với cá lóc sau khi mua về, bạn hãy tiến hành mổ bụng moi hết phần nội tạng cá lóc ra ngoài.

Chú ý: Khi làm cá bạn nên hết sức cẩn thận làm mật cá vỡ nha.

Kế đến, bạn hãy đánh sạch vảy cá, . Trong cách nấu cháo cá lóc rau đắng nếu ta chọn được những con cá lóc đồng thì ngon tuyệt.

– Sau đó, bạn hãy lấy một cái nồi cho khoảng 1 lít nước vào bắc lên bếp rồi trút cá vào luộc cá tới khi chín cùng hành khô giã nát, sau đó ta nêm thêm 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. Nhớ vớt bỏ bọt bẩn trong nồi nổi lên trong quá trình đun. Với việc làm này giúp cho cách nấu cháo cá lóc ngon và bớt mùi tanh hơn.

– Sau khi đã tiến hành luộc cá xong, bạn hãy dùng đũa lần lượt gắp cá ra dĩa và chờ nguội một chút. Tiếp tục, bạn hãy gỡ cá, lấy phần thịt để nấu cháo. Chú ý cá lóc cũng có rất nhiều xương nhỏ nên ta phải lọc cho kỹ tránh bị hóc nhé.

– Tiếp tục, gạo dẻo sau khi vo sạch để ráo, bạn hãy tiến hành cho gạo vào chảo rang thơm rồi đổ vào trong nồi nước luộc cá lúc nãy để nấu cháo cá.

– Kế đến, nấm rơm phải rửa thật sạch rồi cắt làm đôi, thả vào nồi cháo nấu chung hỗn hợp để món cháo thêm vị ngọt và thơm ngon.

– Phần thịt cá sau khi loại hết xương ta cho vào ướp cùng với một số gia vị: hạt nêm, bột tiêu trong thời gian khoảng 10 phút. Khi cá đã ngấm đều gia vị thì trút hết chúng vào nồi cháo đun thêm trong khoảng thời gian 5 phút. Giờ là lúc bạn có thể nêm nếm gia vị cho món cháo cá thêm ngon và vừa miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *