Chỉ khi đến Tokyo, thực khách mới được thưởng thức những món ăn này

Ẩm thực Nhật Bản kết hợp nhiều loại nguyên liệu và hương vị bất ngờ mà không ở đâu khác có được. Dưới đây là mười món ăn Nhật Bản độc đáo bạn chỉ được nếm khi ở Tokyo.

(Basashi)


Nói chung, thịt ngựa có hàm lượng chất béo và calo cao hơn thịt bò. Món thịt ngựa ở Nhật Bản được gọi là basashi, và là một món ăn phổ biến được phục vụ tại izakaya (quán rượu Nhật Bản). Thịt thái lát mỏng còn tươi sống ăn kèm gừng tươi, hành lá và hành tây thơm ngọt.

Uni ()

Trứng nhím biển có thể có giá lên tới 450 USD mỗi kg. Món ăn đắt tiền thường được phục vụ một mình như sashimi hoặc với cơm như sushi. Nó có thể nhận ra bởi màu cam độc đáo và kết cấu khá mềm mại.

Motsunabe (nồi lẩu lòng)

Lẩu là một món ăn với nước dùng phong phú, rau và thịt. Nó thường được nấu tại bàn và phục vụ trong một nồi lớn duy nhất mà tất cả mọi người cùng chia sẻ. Motsunabe là dạng lẩu với nguyên liệu chính thịt là bò hoặc lòng lợn. Mặc dù lòng lợn khá dai so với nhiều thực khách châu Âu, nhưng kết cấu béo, thơm ngọt khá hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là vào một đêm mùa đông lạnh giá.

Gà Tataki

Gà tataki là dạng thịt gà xiên, bên ngoài chín vàng nhưng bên trong thịt vẫn còn hơi sống, tương tự như món bít tết của châu Âu. Nó có một kết cấu mềm mại, dễ chịu và hương vị ngọt ngào. Gà thường được ăn kèm với ume paste và lá shiso khô.

Fried Gobo (Burdock Root)

Rễ cây ngưu bàng chiên giòn, được gọi là gobo ở Nhật Bản, là một món khai vị tuyệt vời. Nó thường được dùng với xi-rô cây thích và một chút muối để ngâm, để cân bằng vị ngọt.

Wagashi

Sản xuất tại Nhật Bản trong nhiều thế kỷ, wagashi là những món bánh kẹo được phục vụ theo kiểu truyền thống với trà. Cả hương vị và hình dạng trang trí đều lấy cảm hứng từ các loại động vật dễ thương và theo mùa. Wagashi làm món ăn nhẹ buổi chiều hoàn hảo.

Okonomiyaki

Okonomiyaki là bánh kếp mặn. Thông thường nó được làm từ một loại bột, rau bắp cải vụn và các loại rau khác với một số loại thịt từ sự lựa chọn của thực khách. Lớp trên bề mặt của bánh được bổ sung một số nguyên liệu khác như mực khô…

Yaki-niku

Yaki-niku theo nghĩa đen có nghĩa là ‘thịt nướng’. Tại một nhà hàng yaki-niku, khách hàng có thể yêu cầu các loại rau, thịt và một số nguyên liệu khác và nướng chúng theo ý thích của mình ngay tại bàn. Đây là cơ hội tuyệt vời để thử thịt từ nhiều vùng khác nhau chỉ trong một lần ăn Yaki – niku.

Mì lạnh Soba

Soba ướp lạnh (mì kiều mạch) là một sự lựa chọn rẻ tiền, phổ biến và lành mạnh, đặc biệt là trong mùa hè. Vào cuối bữa ăn, chủ nhà hàng có thể mang cho bạn nước được sử dụng để nấu soba mời thực khách uống, bởi vì nó được cho là có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đến thăm vào mùa đông, soba cũng có sẵn nóng hổi.

Omu-rice

Cơm cơm omuette cơ bản là một món trứng tráng làm trung tâm mềm mại, thơm ngọt ngay trên đỉnh một lớp cơm cà chua hoặc nước sốt cà chua. Món ăn dù xuất hiện có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi đầu bếp phải cao tay nghề. Trứng bên ngoài chín nhưng bên trong vẫn sền sệt và khi cắt mở lớp trứng tráng bên ngoài lớp sền sệt bên trong sẽ tràn ra phủ xuống cơm nóng, tiết lộ sự phức tạp và hấp dẫn của món ăn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *