Đến Đồng Nai thưởng thức gỏi cá Biên Hòa

– đặc sản Đồng Nai – ấn tượng không chỉ nhờ độ ngon, hấp dẫn mà nguồn nguyên liệu còn rất dễ tìm và luôn trong trạng thái tươi sống. Nếu ghé Đồng Nai mà được thưởng thức Biên Hòa thì còn gì bằng đúng không nào!

Nguyên liệu

Để chế biến món gỏi cá Biên Hòa thì các chỉ em chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:
– 1 con cá
– Hạt mè
– Riềng, hành tím, tỏi, sả, thính
– Các loại gia vị (đường, muối…)

Cách chế biến món gỏi cá Biên Hòa

Với thao tác nhanh gọn, chính xác, đầu bếp vớt những chú cá còn bơi quẫy tung tăng trong hồ ra một cách dễ dàng, vậy cách chế biến ra sao cả nhà cùng dacsanthonque.com trổ tài nhé!

Bước 1: Rửa cá thật sạch, rồi xẻ một đường dọc theo xương sống từ đuôi đến mang, lộn ngược má thịt ra ngoài, dùng một dụng cụ nạo từng thớ thịt cá mỏng dài chừng hai đốt ngón tay.

Bước 2: Miếng thịt cá trắng tươi, nổi rõ từng lằn gân máu đỏ, ngay lập tức được trộn với hỗn hợp những gia vị quen thuộc như riềng, hành, tỏi, sả, thính, bao phủ một lớp mỏng bọc ngoài miếng thịt cá. Vừa giữ cho miếng cá không đổi mùi tanh và có độ khô cần thiết tạo cảm giác an tâm khi có một lớp đủ thứ gia vị màu vàng ươm bao bọc, nhìn thôi đã đủ thèm ứa nước miếng.
Bước 3: Bắt một cái xoong nhỏ lên bếp để nấu nước sốt sền sệt, nổi váng mỡ vàng ươm điểm rải rác hạt mè, được chế biến từ thịt cá, gan cá, mỡ cá, riềng, sả, hành tím để trên bếp sôi sủi bọt sùng sục, nhả khói thơm nức mũi.

Nhìn đĩa cá sống trộn gỏi, cái thèm mới đi được một nửa, thứ nâng món gỏi cá lên hàng thương hiệu đặc sản này lại nằm ở nồi nước sốt. Với tay bẻ miếng bánh đa, quẹt một đường vào nồi nước sốt để nhấm nháp vị mặn mà, béo ngậy của gia vị, của thịt cá. Nếu có dịp thì đừng quên thưởng thức món gỏi cá – đặc sản Đồng Nai khi du lịch Biên Hòa cả nhà nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *