Nem nướng Cái Răng nổi danh miền sông nước

Nem Cái Răng không chỉ nổi danh trong thời gian đó mà lưu lại cho đến hôm nay, cho biết bao người khi đến vùng đất này phải tìm đến để thưởng thức xem như thế nào.

Nem nướng là món ăn chơi hầu như nơi nào cũng có, nhưng bạn phải thưởng thức bạn mới cảm nhận được hết cái hương vị đặc biệt của nó.

Nghe nói bên bờ kinh Cái Răng từ hơn nửa thế kỷ trước đã nổi lên một nem do chính tay người phụ nữ mà dân trong vùng gọi là Tư Khem sáng tạo nên. Nem Cái Răng không chỉ nổi danh trong thời gian đó mà lưu lại cho đến hôm nay, cho biết bao người khi đến vùng đất này phải tìm đến để thưởng thức xem như thế nào.

Nguyên liệu chế biến Cái Răng

– Thịt lợn tươi
– Bánh hỏi Phong Điền
– Bánh tráng
– Các loại rau thơm, chuối chát, dưa leo, dứa, khế….
– Tương, đậu phộng, ớt

Cách chế biến món nem nướng Cái Răng

Bước 1: Nem nướng Cái Răng được làm từ thịt lợn tươi, rửa sạch xay nhuyễn rồi quết dẻo, vo tròn, xâu bởi những thanh tre chuốt nhỏ, bôi một xíu mở lên nem, sau đó nướng trên than hồng.
Bước 2: Sau khi nướng nem vàng rơm, bạn tuốt nhẹ những viên nem lên dĩa
Bước 3: Rửa rau thơm, chuối chát, dưa leo, dứa, khế… mà phải là loại khế chua thì mới thấm vị, rồi để cho ráo nước.
Bước 4: Tương xay vừa mịn, vừa ngọt thơm, rắc thêm nhúm đậu phộng và chút ớt đỏ để là nước chấm. Ngoài món nước chấm bằng tương xay, tbạn có thể chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt nghen
Bạn cứ thử cầm chiếc bánh tráng nem mỏng tang, gắp ít rau đặt thêm khoanh chuối chát, dứa, khế rồi để viên nem lên, cuốn lại, chấm vào chén tương xay đặc sệt không cưỡng lại được luôn ý chứ.

Ngày nay đến Cái Răng mặc dù người tạo nên món ăn để đời này không còn nhưng con cháu bà vẫn giữ lấy nghề. Hương vị không còn như xưa nhưng đây vẫn là một món ăn du khách nên thưởng thức mỗi lần có dịp ngang qua. Bạn hãy thử đến đây một lần để thưởng thức nem nướng Cái Răng cùng những khác nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *