Top 8 quốc gia có nền ẩm thực được vinh danh trên thế giới

Khi ra khỏi đất nước của mình, có lẽ bạn sẽ cần một số gợi ý để không cảm thấy bị lạc lõng trong sự đa dạng và phong phú của các món ăn.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bảng xếp hạng ẩm thực của các quốc gia trên thế giới năm 2019, nên ăn uống gì hay những thứ bạn nên tránh để không gặp phải những tình huống khó xử trong quá trình khám phá ẩm thực.

1. Ý

Nhắc đến các quốc gia có nền ẩm thực tốt nhất trên thế giới thì Ý không bao giờ thiếu tên trong danh sách. Các món ăn Ý là một gợi ý yêu thích đối với hầu hết mọi người. Nền ẩm thực nơi đây là một sự pha trộn giữa các màu sắc với nhau, để lại những hương vị khó quên trong miệng. Những món ăn phổ biến ở Ý có thể kể đến như pizza, risottos cheesy và spaghetti.


Khi nhắc đến ẩm thực thì không thể không nhắc đến những món ăn của Ý

2. Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản cực kỳ tỉ mỉ, bao gồm cả việc chế biến các món ăn. Họ cũng đã duy trì văn hóa và truyền thống bản địa của họ qua từng món ăn. Điều thú vị hơn nữa là họ đã khiến phần còn lại của thế giới luôn phải trầm trồ khi thưởng thức các món ăn từ đất nước của họ.

Một vài món ăn truyền thống, phổ biến ở Nhật Bản có thể bao gồm Sake, Ramen, Sushi, Tempura, Unagi hoặc Sashimi. Tuy nhiên, lưu ý rằng có rất nhiều sự đa dạng trong ẩm thực của họ. Đó là vì sự phân chia địa lý khác biệt, gạo trắng là thực phẩm chủ yếu của họ, được kết hợp với các món ăn khác để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh.


Ẩm thực Nhật Bản luôn tỉ mỉ ngay cả trong cách chế biến món ăn

3. Trung Quốc

Cũng như nền ẩm thực của Nhật Bản, Trung Quốc cũng có hệ thống các món ăn truyền thống rất tuyệt vời. Chúng ta có thể thấy được sự đa dạng trong menu của các bữa ăn và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thích thú thưởng thức chúng. Người Trung Quốc là một trong số ít các quốc gia giữ lại hầu hết văn hóa của họ, được thể hiện trong lối sống hàng ngày và nền ẩm thực quốc gia.

Thực phẩm của họ cũng rất đa dạng cũng xa hoa, chúng bao gồm chả giò, đậu phụ, bánh bao, mì, gà chua ngọt,.. Tất cả đều là những món ăn được yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với thực phẩm Trung Quốc giả khi ở nước ngoài nhé.


Trung Quốc nổi tiếng với những món ăn truyền thống đặc sắc

4. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha ảnh hưởng đáng kể đến nền ẩm thực của một số quốc gia trong danh sách này. Với người Tây Ban Nha, thức ăn của họ được nấu với niềm đam mê lớn như người bạn nhìn thấy khi họ biểu diễn điệu nhảy Flamenco. Chế độ ăn uống của họ sở hữu nhiều màu sắc với hương vị tuyệt vời. Nếu bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn tại đây thì chắc chắn nó sẽ không làm bạn phải thất vọng.


Những món ăn của Tây Ban Nha mang màu sắc độc đáo, hấp dẫn

5. Thái Lan

Nghĩ đến thực phẩm Thái Lan là sự hòa quyện giữa các hương vị: cay, giòn, chua và mặn. Giống như hầu hết các nước trong khu vực, gạo là thực phẩm chính của họ. Ngoài ra, một bữa ăn hoàn chỉnh thì ngoài cơm gạo còn có thêm các món ăn phụ ăn kèm và cúng đều rất hấp dẫn

Thật không sai khi cho rằng nền ẩm thực của Thái Lan là sự kết hợp của các hương vị khác nhau nhờ ảnh hưởng của các quốc gia khác trong khu vực. Nó tương tự như những nền ẩm thực hàng đầu trên thế giới như Trung Quốc, Indonesia và Malaysia.


Nền ẩm thực Thái Lan kết hợp nhiều hương vị khác nhau

6. Mexico

Mexico chắc chắn là một quốc gia tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn ngon nhất trên thế giới. Giống như nước láng giềng là Hoa Kỳ, ẩm thực Mexico cũng có nguồn gốc từ lục địa châu Âu với một số ảnh hưởng từ các món ăn của Ấn Độ và châu Phi. Hầu như tất cả các món ăn ngon đến từ các nước châu Âu đã có mặt trên hầu hết 10 quốc gia hàng đầu cùng danh sách các thực phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.

Người Mexico cho rằng thực phẩm không chỉ là dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn gắn liền với tình yêu và sự gắn kết gia đình. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với thức ăn của họ – đây là một sự kết hợp của các loại thực phẩm dinh dưỡng cao. Món ăn nổi tiếng của Mexico gồm có enchiladas, tacos, đậu và quesadillas.


Những món ăn của Mexico luôn giàu dinh dưỡng và ngon miệng

7. Ấn Độ

Ấn Độ đứng đầu danh sách các quốc gia có thực phẩm chay đáng thử nhất. Bữa ăn của họ không bao gồm thịt bò bởi người dân nơi đây coi bò là một linh vật thiêng liêng đối với họ. Những món ăn kết hợp nhiều loại gia vị, cụ thể là món cà ri phong phú với hương vị cay, thơm ngon đặc biệt. Có thể nói, Ấn Độ xứng đáng nhận được giải thưởng cho việc chế biến các món ăn chay vô cùng ngon miệng.


Ấn Độ nổi tiếng với những loại thực phẩm chay đa dạng

8. Nam Phi

Durban, Nam Phi là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người sành ăn nhất trên toàn cầu. Nơi đây nổi tiếng với những món ăn đường phố tuyệt vời. Tất cả đều là sự pha trộn của Afrikaner, Zulu và có nguồn gốc từ Ấn Độ.


Những món ăn của Nam Phi có nguồn gốc từ Ấn Độ

Nền văn hóa ẩm thực trên toàn cầu chắc chắn sẽ có sự biến đổi không ngừng trong những năm tới. Nhưng chắc chắn một điều rằng, những món ăn truyền thống của mỗi quốc gia sẽ không bao giờ phai nhạt theo thời gian.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *