Thưởng thức bún cá rô đồng nổi tiếng xứ Hà Nam

đồng Hà Nam cuốn hút người ăn nhờ lớp thịt vàng ruộm xen lẫn màu xanh của rau cải, vị ngọt thơm của nước dùng… Sự cầu kỳ của món ăn thể hiện khi các đầu bếp chọn “chính hiệu” của vùng quê chiêm trũng chứ không phải cá rô phi, cá rô lai được bán đại trà trong các chợ.
Bún cá rô đồng Hà Nam cuốn hút người ăn nhờ lớp thịt vàng ruộm xen lẫn màu xanh của rau cải, vị ngọt thơm của nước dùng

Sự cầu kỳ của món ăn thể hiện khi các đầu bếp chọn cá rô đồng “chính hiệu” của vùng quê chiêm trũng chứ không phải cá rô phi, cá rô lai được bán đại trà trong các chợ.

Bún cá rô đồng tuy không phải là món ăn được quá nhiều người biết đến nhưng đây là một món ăn ngon thuộc vào hạng nhất nơi đây. Bún cá rô đồng cuốn hút người ăn có lẽ nhờ cái lớp thịt vàng ruộm xen lẫn màu xanh của các loại nhau như rau cải, mùng, hay rau cần,… kết hợp với vị ngọt của nước dùng tạo ra một món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng tạo ra một bát bún cá ngon phải đòi hỏi người đầu bếp phải rất cầu kì và tỉ mỉ để chọn ra được những con cá rô đồng chính hiệu của các vùng quê chiêm trũng chứ không phải là loại cá rô phi hay là cá rô lai được bán rất nhiều ở trong các phiên chợ,… và để làm ra được những miếng cá vàng ruộm cũng là cả một nghệ thuật yêu cầu những người đầu bếp phải thật khéo léo.

Bún cá được ăn khá phổ biến ở nơi đây, giờ đây món bún cá không chỉ được thực khách ưa dùng vào bữa sáng mà giờ đây nó phổ biến với cả bữa trưa và tối, bởi đây là món ăn rất dễ ăn, ngon và phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu có dịp chỉ là đi qua mảnh đất này thôi thì bạn cũng bớt chút thời gian để thưởng thức món bún cá rô đồng này nhé nó sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu đấy.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *