Thưởng thức đặc sản riêng của Hà Nam với món Bánh cuốn Phủ Lý

Để có đĩa bánh cuốn thịt nướng hoàn hảo, từng thành phần, từng công đoạn phải được thực hiện chế biến cẩn thận, chăm chút: từ tráng bánh, phi hành, đến pha nước chấm, ướp và nướng thịt.
Những ai đã từng đi qua Thị xã Phủ Lý, chắc chắn sẽ không thể không ghé qua hàng bánh cuốn chả nằm trên đường Trần Phú hoặc bất kỳ một hàng nào khác có biển hiệu “Bánh Cuốn Chả Nóng”.
Bánh cuốn chả Phủ Lý tuy tráng không được mỏng, nhiều nhân mộc nhĩ cùng với hành phi và được phủ một lớp mỡ như bánh cuốn Làng Kênh – Thành phố Nam Định, nhưng nó được ăn kết hợp với chả nướng, các loại rau thơm cùng nước chấm nóng và các loại gia vị khác thì quả thật chỉ có ở Phủ Lý mới có.

Chả được làm từ thịt lợn ba chỉ, thái mỏng, sau khi ướp nước mắm, hạt tiêu cùng một số gia vị khác…người ta xiên vào những chiếc que tre, đặt lên chậu than hoa đang cháy đỏ. Dưới bàn tay khéo léo của người quạt chả đảo đều, quạt to lửa, thịt được chín nhanh toả mùi thơm phức. Món nước chấm cũng được pha chế một cách cầu kỳ, sau đó đun nóng. Chả nướng chín được thả vào nước chấm cùng một số dưa góp làm từ đu đủ xanh…Thịt nướng thơm ngậy, dưa góp đu đủ chua giòn, nước chấm nóng cùng bánh cuốn quyện vaò nhau tạo thành món ăn đặc trưng khó tả. Ngoài ra người ta có thể ăn kết hợp thêm rau thơm, rau sống các loại tuỳ sở thích.

post-2

Để có đĩa bánh cuốn thịt nướng hoàn hảo, từng thành phần, từng công đoạn phải được thực hiện chế biến cẩn thận, chăm chút: từ tráng bánh, phi hành, đến pha nước chấm, ướp và nướng thịt. Ăn một đĩa ngon, có thể biết người đầu bếp đặt nhiều tâm huyết cho món ăn thế nào.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *