Đến Phú Quốc thưởng thức mực om nước mắm

Mực ở vì chỉ được phơi qua trong một nắng nên thịt của nó không hề quá khô mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị ngọt ngào tự nhiên trong từng miếng thịt tươi. Món phải được làm ra từ loại mực này mới đảm bảo đúng hương vị nhất.

Những ai đã từng đến Phú Quốc du lịch chắc chắn sẽ không thể bỏ qua trải nghiệm thưởng thức ẩm thực phong phú tại hòn đảo ngọc của Việt Nam. Trong hàng trăm, hàng ngàn các món ăn hấp dẫn của hòn đảo xinh tươi này nếu như nói đến món ăn thơm ngon mang đậm hương vị biển xanh chắc chắn không thể không nhắc tới các món được làm ra từ .

Mực ống tại đảo Phú Quốc luôn luôn tươi ngon, thân mình dù không quá to nhưng thịt lại dai, chắc và sở hữu độ ngọt vừa phải. Mực ống có thể chế biến ra rất nhiều các món thơm ngon như, xào, nướng, luộc tuy nhiên có một món mà người dân Phú Quốc yêu thích hơn hẳn đó chính là mực om nước mắm.

Nói đến mực om nước mắm nhiều người cho rằng đây là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể tự mình chế biến được tuy nhiên nếu như các bạn muốn thưởng thức món ăn này chuẩn vị nhất thì nên đến du lịch Phú Quốc. Tại sao lại nói mực om nước mắm phải ở Phú Quốc mới ngon, rất đơn giản là vì chỉ nơi đây mới có thể cung cấp những con mực ống tươi ngon nhất vừa mới được đánh bắt từ biển xanh về. Theo đó những ngư dân sau khi đem mực về thường đem chúng sơ chế cho sạch rồi phơi một nắng sau đó mới chế biến ra món mực om vậy nên hương vị bao giờ cũng đảm bảo thơm ngon hơn hẳn so với những nơi khác.

Mực ở Phú Quốc vì chỉ được phơi qua trong một nắng nên thịt của nó không hề quá khô mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị ngọt ngào tự nhiên trong từng miếng thịt tươi. Món mực om nước mắm phải được làm ra từ loại mực này mới đảm bảo đúng hương vị nhất. Theo đó mực sau khi thực hiện om vẫn sẽ giữ được độ dai nhất định, độ mềm cùng hương vị đặc trưng khiến nhiều thực khách chỉ nhìn thôi, chưa thưởng thức nhưng đã ứa nước miếng thèm thuồng. Hơn nữa mực om nước mắm tại Phú Quốc khi nấu phải sử dụng loại nước mắm hảo hạng chỉ nơi đây mới có thì mới đảm bảo dậy mùi thơm tự nhiên.

Đến Phú Quốc du lịch du khách có thể đến bất kì quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng nào cũng đều có món ăn đặc sản mực om nước mắm. Thậm chí nếu như các bạn nghỉ lại tại một nhà người dân nào đó trên đảo rất có thể họ sẽ tiếp đãi bạn bằng món ăn này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *