Khám phá những loài cua được yêu thích nhất trên khắp thế giới

Thưởng thức loài nổi tiếng, càng to cắn ngập răng khiến thực khách mê mệt

Cua Kegani hoặc Horsehair

Cua Kegani hay còn được gọi là cua ngựa là loại cua phổ biến nhất ở Hokkaido. Mùa tốt nhất để có nó là từ tháng 4 đến tháng 8 và tháng 11 đến tháng 12. Món cua này rất thơm ngon, thịt tươi và mọng nước.

Tarabagani hoặc King Crab

hay còn gọi là Tarabagani là loại cua Hokkaido đắt nhất. Mùa cua này diễn ra từ tháng 9 đến tháng 1. Khi bạn ghé thăm Hokkaido và tìm kiếm một nhà hàng để thưởng thức một số “Cua Hokkaido” ngon miệng, “Sapporo Kanihonke” là một lựa chọn hoàn hảo. Sapporo Kanihonke là một nhà hàng chuyên về cua truyền thống nổi tiếng được thành lập vào năm 1971 tại Sapporo. Tại Sapporo Kanihonke, bạn có cơ hội thưởng thức “Kanisuki” và “K Biếnabu” (cả hai đều là nabe, hoặc lẩu, các món ăn theo phong cách). Bạn cũng có thể thưởng thức cua sống, luộc và nướng ngon tuyệt vời, nhất là đặc sản .

Zuwaigani hoặc Cua tuyết

Cua Zuwaigani hay còn gọi là cua tuyết là loại cua phổ biến nhất ở Hokkaido. Mùa cao điểm là từ tháng 11 đến tháng 3. Thịt cua tuyết rất ngon, chắc và ngọt. Cua hấp và ăn chấm cùng loại sốt tiêu đen thì không gì tuyệt vời hơn.

Hanasakigani hoặc Hanasaki Crab

Mùa của Hanasakigani hay Hanasaki Crab là từ tháng 8-10.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *