Món bún suông đặc sản thơm ngon của Trà Vinh

Để tô bún thêm hài hòa, người dân Trà Vinh còn có thể cho thêm vài lát thịt ba chỉ luộc, giá trụng, rau xà lách và ăn kèm bắp cải trắng bào sợi, chấm với mắm là hết ý.
Đặc sản Trà Vinh làm say lòng không biết bao nhiêu du khách. Cứ đến Trà Vinh mọi người lại truyền tai nhau đi ăn cho mọi người biết mình đã đến nơi đây. Khi đến Trà Vinh bạn có thể tìm gặp quán chỉ chuyên bán vào các buổi chiều tối trên đường Điện Biên Phủ hoặc quán trên đường Hùng Vương.
Nguyên liệu chế biến Trà Vinh
– Bún
– Tôm
– Thịt ba chỉ
– Tương xay và ớt xay
– Các loại gia vị (dầu hạt điều, muối, tiêu, bột nêm…)

Bún Suông – đặc sản Trà Vinh thơm ngon
Cách chế biến món bún suông Trà Vinh
Bước 1: được biết phần hồn cốt của món ăn nằm trong những con tôm được nặn thành miếng chả dài. Để chả thêm ngon, người ta thường phải lựa những con tôm tươi và mập mạp. Tôm được đem về rửa sạch, cắt đầu đuôi và bóc vỏ.
Bước 2: Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn sẽ được cho cùng tôm vào máy xay, đến khi tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Lấy phần tôm trên vào tô, thêm vào hạt tiêu, muối, bột năng, bột nêm và màu dầu điều để tạo sắc vàng bắt mắt.
Bước 3: Phần nước dùng được ninh bởi xương heo trong nhiều giờ cho béo ngọt, khi đã nêm nếm gia vị bao gồm dầu hạt điều, muối, tiêu, bột nêm…. thì cứ thế mà nắn từ từ hỗn hợp tôm đã chuẩn bị ở trên vào.
Bước 4: Trộn hỗn hợp tương xay và ớt xay để làm nước mắm chấm.

Bún Suông – đặc sản Trà Vinh thơm ngon
Vị nước dùng của bún suông – đặc sản Trà Vinh cũng khá đặc biệt, nó không trong như các loại bún khác mà có màu ngả hơi nâu do có cho thêm me và tương hột tạo nên vị chua thanh, lại thoang thoảng mùi thơm. Để tô bún thêm hài hòa, người dân Trà Vinh còn có thể cho thêm vài lát thịt ba chỉ luộc, giá trụng, rau xà lách và ăn kèm bắp cải trắng bào sợi, chấm với mắm là hết ý.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *