Nhâm nhi Nai nướng thác Prenn thơm ngon tại Đà Lạt mộng mơ

Ở Đà Lạt có một quán nai nướng nằm trong khu rừng thông ở đoạn đầu dốc dẫn xuống thác Prenn. Nghe nói, chú chủ quán là một người quê ở Tây Nguyên từng một thời chỉ gắn bó với rừng cây muông thú cùng tài chế biến các món đặc sản rừng cực đỉnh.
Mùi thơm của thịt nai nướng quyện với mùi lá lốt chín thơm phức làm mình thấy rất thèm thuồng. Nhấp một hớp rượu rồi gắp vội miếng nai thơm nóng mới thấy hết hương vị của đại ngàn, vị đậm ngọt của nai quyện với vị cay của ớt, mặn thơm của muối tiêu, vị hăng hăng của sả, lá lốt lẫn trong tiếng thông reo.
Khách cứ đến quán là được đon đả chào mời ngay, chỉ cần giơ mấy ngón tay ra hiệu là chú chủ quán hiểu ngay họ gọi mấy suất rồi lập tức đặt luôn chai rượu đế cùng vài chiếc ly sành da lươn lên bàn, kèm theo đĩa muối tiêu, ớt tươi thái lát, lá sả… những đồ gia vị không thể thiếu để ăn với thịt nai. Chỉ một lát là những đĩa nai sống đỏ tươi đã được thái mỏng với đĩa lá lốt xanh và mấy chiếc lò đỏ rực than tàu được đưa ra mỗi người một chiếc.


Xong thì tự trải thịt nai lên lá lốt, gói lại to nhỏ tùy ý, lấy đũa gắp rồi đặt lên mặt than đợi cho màu lá chuyển vàng thì lật mặt sau và nướng tiếp. Mùi thơm của thịt nai nướng quyện với mùi lá lốt chín thơm phức làm mình thấy rất thèm thuồng. Nhấp một hớp rượu rồi gắp vội miếng nai thơm nóng mới thấy hết hương vị của đại ngàn, vị đậm ngọt của nai quyện với vị cay của ớt, mặn thơm của muối tiêu, vị hăng hăng của sả, lá lốt lẫn trong tiếng thông reo.

“Bạn mới lên Đà Lạt lần đầu, lại cũng mới một lần thưởng thức nai nướng giữa một buổi chiều se lạnh, một bên là lò than hồng ấm áp, một bên là người bạn đồng hành thân thiết, với chai rượu đế “mắt mèo” rót ra bật diêm châm vào ly, lửa xanh bốc lên phần phật, thử hỏi còn kỷ niệm nào đắt giá hơn, thú vui nào tao nhã hơn?”

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *