Những loại thực phẩm đắng hơn thuốc có mặt khắp nơi ở nước ta

8 loại thực phẩm đắng như muốn khóc, trong đó nhiều món người Việt ăn mỗi ngày

1.

Chè đắng có vị đắng rất mạnh, nếu là lần đầu tiên uống bạn có thể không chịu nổi, thậm chí là phải nhổ ra. Tuy nhiên, nó lại là một vị thuốc rất tốt trong việc giúp hạ huyết áp. Hiện nay nó được trồng nhiều ở Lạng Sơn và Hà Giang.

2. Mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng có thể là món khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng một số người không thể nào chịu được vị đắng này, họ nói rằng ăn nó giống như là đang bị trừng phạt.

3.Cà phê nguyên chất

Cà phê mà chúng ta thường uống có vị đắng nhẹ, nếu pha thêm sữa thì nó hoàn toàn mất đi vị đắng. Thế nhưng nếu là cà phê nguyên chất, chỉ một ngụm nhỏ thôi cũng khiến bạn nhăn mặt.

4.

Rau đắng thường được ăn sống, trộn với các loại rau khác nên thường vị đắng sẽ bị lấn át. Ngoài ra, nó còn được đem xào với thịt, luộc chấm mắm đều rất ngon.

5.Socola đen

Người ta bảo rằng socola không có vị đắng, nó chỉ có vị ngọt cho tới khi họ ăn thử socola nguyên chất. Nếu là một tín đồ yêu thích socola chắc chắn mùi vị này sẽ phù hợp với bạn.

6.

Hạt ăn rất ngon, bùi bùi, dùng để nấu chè thì không thể nào chê vào đâu được. Thế nhưng, tim sen lại rất đắng, nó thường được loại bỏ, nếu phơi khô để làm trà tim sen thì lại rất tốt.

7.Xà lách

Xà lách nếu ăn kèm với các món khác thì nó không có vị đắng, nhưng nếu chỉ ăn mỗi xà lách thôi là bạn sẽ cảm nhận được vị đắng dịu nhẹ trên lưỡi.

8.Thạch rùa

Thạch rùa được biết đến như là một món ăn có vị thuốc tốt cho cơ thể. Mặc dù nó có vị đắng, khó ăn nhưng người ta vẫn thích mùi vị đăng trưng của món ăn này.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *