Loại dưa hấu có độc mọc lên trên sa mạc Trung Quốc

Dù có khát đến mấy du khách cũng chớ ăn loại dưa hấu mọc hoang trên sa mạc

Trung Quốc có diện tích 9,6 triệu km2 và riêng khu vực sa mạc đã lên tới 700.000 km2. Đặc biệt, khu vực tây bắc là nơi có sa mạc Taklamakan rất nổi tiếng, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến khám phá mỗi năm. Tuy nhiên, khác hẳn với những địa điểm du lịch khác, nếu quyết định chọn sa mạc này là nơi để khám phá thì tất cả mọi người cần phải có sự chuẩn bị kiến thức kỹ càng về vùng đất khô cằn này.

Ở sa mạc Taklamakan, du khách sẽ thấy rất nhiều dưa hấu mọc hoang trên những cồn cát. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nó giống với loại dưa hấu ruột đỏ thông thường, tuy nhiên đây là một loại quả hoang dã có chất độc rất cao bên trong. Mặc dù có rất nhiều dưa hấu trên sa mạc nhưng người dân bản địa không bao giờ dám ăn nó.

Khi đặt chân đến sa mạc Taklamakan, câu đầu tiên mà mọi du khách đều được nghe là không nên lượm và động vào bất kỳ thứ gì trên sa mạc, dù có khát đến mấy cũng không được ăn những quả dưa hấu ở đây.

Loại dưa hấu này sinh trưởng ở sa mạc, nơi có lượng nước thấp. Mặc dù ban đầu nó không độc nhưng do môi trường mà nó đã phát triển thành loại dưa hấu độc, tất cả các lớp biểu bì đều có độc tính rất mạnh. Nếu vô tình ăn phải nó, du khách sẽ bị nhiễm độc. Đặc biệt, hầu hết sa mạc đều cách xa khu vực thành thị nên thời gian di chuyển để được cứu sống bị hạn chế.

Nhìn bên ngoài, loại dưa hấu này trông rất bình thường, nhưng khi bổ đôi ra thì bên trong ruột là màu trắng, hạt hơi có màu xanh, không có mùi vị.

Trong môi trường tự nhiên thông thường, thật khó có thể tìm thấy nó, hầu hết đều mọc hoang ở sa mạc. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch đến sa mạc, mọi người phải nhớ điều này: Tuyệt đối đừng ăn dưa hấu ở sa mạc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *