Đi du lịch Quảng Bình ăn bánh bột lọc sắn

Bên cạnh bánh xèo Quảng Hòa, cháo canh,…Quảng Bình còn có món bánh lọc bột sắn, tôm sông cũng khá nổi tiếng. Nếu có dịp đi du lịch Quảng Bình hè này thì hãy nếm thử nhé.

Bánh lọc bột sắn – Món ngon của ẩm thực Quảng Bình

Thực tế, bánh lọc có nguồn gốc ở Huế và Đông Hà. Và khi tới Quảng Bình, nó được bổ sung thêm hương vị mới và từ đó trở thành một món ăn đặc biệt nhất ở đây. Ai đã từng đi qua Đồng Hới thì chắc hẳn đều đã nếm thử món ăn này hoặc mua một ít về làm quà.

Nguyên liệu để rất đơn giản chỉ có bột sắn lọc, tôm, mộc nhĩ cùng một số gia vị khác. Tôm để cũng chỉ là loại tôm nhỏ ở sống vừa có vị đậm đà phù sa của đồng vừa có vị mặn mòi của biển cả.

Bột sắn sau khi lọc thì đem luộc chín vài phần cho tới khi thấy lớp ngoài trong suốt thì dừng lại, phần nhân bên trong trắng và sồn sột sống. Tiếp đó, vớt bột ra để nguội rồi trộn lẫn phần sỗng với phần chín.

Mỗi chiếc bánh lọc bọc một con tôm cùng một chút thịt rim và gia vị rồi nặn thành hình tai bèo nhỏ. Mọi người nếu muốn ăn luôn thì nhúng bánh trong nước sôi rồi chấm cùng với mắm chắt Quảng Bình thêm vài lát ớt. Còn nếu muốn mang đi xa làm quà thì hãy gói trong lá chuối rồi đồ lên như xôi có thể để được nhiều ngày. Khi ăn chỉ cần hấp nóng lên là được, bánh vẫn thơm dẻo như mới làm.
Ngày nay, nhiều người đều nhất trí rằng bánh lọc mệ Xá Đồng Hới là ngon nhất. Nếu có dịp đến đây thì đừng bỏ lỡ món ăn bổ dưỡng mà rẻ này nhé.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *