Nhớ lắm món cháo canh Quảng Bình

được ăn kèm với thái nhỏ. Tô cháo canh còn nóng hổi được trộn thêm những lát sẽ điểm thêm màu sắc và hương vị tươi ngon. Vị cải xanh vừa ngọt vừa cay tạo cảm giác bùi bùi nơi sống mũi khi thưởng thức.

Quảng Bình không chỉ được biết đến với nhiều bờ biển đẹp, nhiều danh thắng làm say lòng du khách mà nơi đây còn có nhiều món ăn khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên. Trong đó không thể không kể đến món cháo canh nổi tiếng.

Nghe tên gọi là cháo canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.

Nguyên liệu chính của món cháo canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là , (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh. sau khi luộc sẽ được bóc lấy thịt, xào lên, nêm vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức.

Cháo canh Quảng Bình được ăn kèm với rau cải xanh thái nhỏ. Tô cháo canh còn nóng hổi được trộn thêm những lát rau cải xanh sẽ điểm thêm màu sắc và hương vị tươi ngon. Vị cải xanh vừa ngọt vừa cay tạo cảm giác bùi bùi nơi sống mũi khi thưởng thức.

Ở một số địa phương, cháo canh còn được ăn kèm với nem chả. Miếng nem chả giòn tan, thơm phức sẽ cuốn hút bạn thưởng thức, sau đó nhâm nhi nước dùng, rồi những miếng cá lóc còn nóng sốt…Đó hẳn sẽ là kỷ niệm không thể nào quên với những ai muốn khám pháẩm thực vùng đất này.

Nếu như ở Hà Nội, chúng ta có thể thưởng thức một tô phở thơm ngon vào bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng với cháo canh Quảng Bình, nó lại là món ăn không thể thiếu vào mỗi buổi sáng, trong những cửa hàng có uy tín.

Hãy đến với Quảng Bình ngay hôm nay để khám phá vùng đất này với món cháo canh nóng hổi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *