Bộ ba gà nướng đang gây sốt các tín đồ ẩm thực có gì hot?

Cùng gà nướng muối ớt, và gà nướng cơm cháy đang tạo thành “” đứng đầu To-eat-list – danh sách món ngon phải thử để không thành thực thần lỗi thời.
3 món mới này có gì đặc sắc mà hấp dẫn các tâm hồn ăn uống đến vậy?

Điểm mặt bộ ba gà nướng
Món đặc sắc đầu tiên trong bộ ba này là gà nướng than tre. Lần đầu nhìn thấy món này, không ít thực khách đặt dấu hỏi về tình trạng nướng quá lửa của thịt gà. Thực ra, lớp da gà đen bóng này được tạo nên từ bột tinh than tre.

Dưới lớp vỏ giòn tan là phần thịt thơm mềm. Chấm một chút sốt cay, vị thanh thanh của bột than tre quyện cùng vị béo thơm của thịt gà. Ngoài mang đến trải nghiệm khác lạ cho những thực thách yêu thích cái mới, tinh than tre còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, kali, photpho, sắt… hỗ trợ thải độc cơ thể.


Thưởng thức gà nướng than tre cùng Coca-Cola giúp làm mới vị giác để thực khách cảm nhận trọn hương thơm và vị ngọt của món ăn.
Khác với hình thức xù xì của gà nướng than tre, gà nướng muối ớt lại có màu sắc bắt mắt. Những ai lỡ bước ngang xe gà nướng hẳn sẽ khó kiềm lòng trước hương thơm ngào ngạt hấp dẫn vị giác. Đa phần thực khách ăn gà nướng muối ớt đều tấm tắc khen lớp da giòn rụm phủ kín muối ớt đỏ cam bắt mắt. Bên trong là lớp thịt trắng đậm đà, được hoàn thiện ngũ vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng khi chấm cùng muối tiêu xanh, khiến thực khách ăn xong vẫn thòm thèm.


Vị cay xè của muối ớt được tiết chế bởi bọt gas mát lạnh từ Coca-Cola, bảo vệ vị giác mà vẫn tôn lên vị ngon của gà nướng.
Nằm cuối cùng nhưng không hề kém cạnh trong bộ ba này là gà nướng cơm cháy. Cơm cháy được nấu từ gạo dẻo thơm trên nồi gang, khi chín hóa lớp cháy giòn tan, thơm mùi gạo mới. Trong khi đó, gà được ướp với sốt ớt, muối, mắm cho đến khi thấm đều mới nướng trên than hồng.

Gà ta chắc thịt, khi chín có lớp da vàng ươm và thấm vị. Cơm cháy giòn rụm, được rưới mỡ hành nên càng thơm ngon. Món ăn sẽ được nâng lên tầm đặc sắc khi ăn cùng muối trộn sả và lá giang băm nhuyễn.


Gà nướng cơm cháy thêm ngon khi được thưởng thức cùng Coca-Cola.
Bộ ba gà nướng thơm lừng trên sẽ càng hấp dẫn hơn khi được dùng với nước uống có gas. Dù là cay xè của muối ớt, thanh thanh vị than tre hay béo ngậy của cơm cháy, một ly Coca-Cola mát lạnh với hàng nghìn bọt gas li ti sẽ kích thích vị giác của thực khách để bạn ăn thỏa sức mà không sợ ngán.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *