Đến Quảng Trị khám phá bắp hầm và thịt trâu lá trơng

Khám phá mảnh đất đầy nắng và gió ở Quảng Trị, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn từ lâu đã được nhiều du khách ưa thích.

lá trơng là món ăn của người dân ở vùng đất quanh năm nắng và gió này. có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, xào… nhưng khi được nấu cùng lá trơng lại cho hương vị rất độc đáo và lạ lẫm, khiến thực khách ăn một lần sẽ nhớ mãi. Đây là loại lá chỉ có riêng ở vùng đất, có vị thơm độc đáo.

Những miếng thịt trâu được ướp cho vào nướng cùng lá trơng tạo nên món ăn có hương vị độc đáo. Ảnh: PDA

Khám phá mảnh đất đầy nắng và gió ở Quảng Trị, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn từ lâu đã được nhiều du khách ưa thích.

Đây là món ăn đặc sản của người dân ở vùng đất quanh năm nắng và gió này. Thịt trâu có thể chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, xào… nhưng khi được nấu cùng lá trơng lại cho hương vị rất độc đáo và lạ lẫm, khiến thực khách ăn một lần sẽ nhớ mãi. Đây là loại lá chỉ có riêng ở vùng đất, có vị thơm độc đáo.

Người chế biến cũng phải khéo léo làm sao cho lửa đều, thịt bên trong chín mềm, bên ngoài chuyển sang màu nâu, miếng thịt se lại thơm phức. Thịt được bày ra đĩa cùng một số loại rau, lá trơng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt từ thớ thịt mềm, bên trong vẫn còn hồng quyện lẫn hương vị lá trơng hơi cay, nồng nhưng rất độc đáo.Có thể chế biến món ăn này theo nhiều cách như xào hay hấp nhưng nướng là ngon nhất. Người dân thường chọn những con trâu vẫn còn non, thịt thường mềm và ngọt, không bị dai. Thịt trâu tươi được thái thành những miếng vừa ăn, ướp gia vị và để cho ngấm rồi cho lên nướng cùng lá trơng.

Ngoài ra người dân nơi đây thường xào thịt trâu với loại lá này. Thịt trâu được thái mỏng cho vào chảo xào cùng với tỏi rồi xúc để riêng. Hành tây thái mỏng cho vào xào, gần chín thêm chút lá trơng để dậy vị. Khi ăn cảm nhận vị cay nhẹ, hăng hăng cùng với thịt trâu ngọt khiến bạn không dễ gì quên được.

Bắp (ngô) hầm

đơn giản, bán ở rất nhiều đường phố Quảng Trị nhưng đủ sức là món ăn làm nên nỗi nhớ cho mỗi khách du lịch khi đến vùng đất này.

Để làm món này, người chế biến phải chọn những bắp ngô nếp hạt căng mẩy, không già quá cũng không quá non rồi tách hạt rửa sạch cho vào ngâm qua đêm.

Bắp hầm Quảng Trị còn được điểm xuyết lên chút mỡ hành béo ngậy. Ảnh: Tự hào Việt

Cho hạt bắp vào nồi đun sôi đến khi chín rồi thêm các nguyên liệu chuẩn bị sẵn như đậu xanh, đường, muối và một chút vừng vào trộn đều. Từng hạt bắp nở bung vừa đủ, quyện lẫn cùng các hương vị khác khiến bạn cảm nhận được vị ngọt ngào, bùi và thơm.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *