Nấm rồng – Loại nấm mang hình hài của san hô và công dụng của thần dược

Thông thường sau cơn mưa, một vài ngày sau đó người ta sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng trong những bãi cỏ dại.

Nếu du lịch leo núi ở Trung Quốc, đặc biệt ở những nơi hoang dã du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy “báu vật thiên nhiên”. Những loài thực vật hoang dã này nhiều người không biết tên, và thường được được đặt tên theo hình dạng của nó, chẳng hạn như là loại hay còn gọi là nấm san hô, nấm chổi.

Loại nấm rồng này có hình dạng không khác gì những nhánh san hô tua tủa, phân thành nhiều nhánh. Nấm rồng thường mọc ở vùng núi cao, trong điều kiện khí hậu ẩm và lạnh, số lượng của chúng rất ít nên phải may mắn lắm mới có thể tìm thấy. Thông thường sau cơn mưa, một vài ngày sau đó người ta sẽ dễ dàng phát hiện ra chúng trong những bãi cỏ dại.

Hình dạng của nấm rồng rất đẹp, các món ăn chế biến từ nó đều có hương vị không thể nào chê. Đây là loại nấm có thể ăn được, sau khi nhổ về, nó sẽ được ngâm trong nước 2 phút để loại bỏ vị chua, sau đó đem xào, làm salad hoặc súp. Tuy nhiên, nấm rồng chỉ có thể để trong một thời gian ngắn, nếu để ngoài không khí quá lâu nó sẽ chuyển thành màu nâu và không tốt để ăn vào lúc này.

Vi khuẩn trong nấm rồng chứa nhiều axit amin và các chất dinh dưỡng, ngoài việc làm thực phẩm thì có còn được sử dụng làm thuốc, có tác dụng an thần, chắc xương, giá trị dược liệu không khác gì nấm linh chi.

Nấm rồng có nhiều màu sắc, thông thường loại nấm được ăn có màu trắng nhạt, màu vàng hoặc hồng, những cây nấm quá sáng màu thường không nên ăn vì có thể gây ngộ độc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *