Về làng biển Trần Đề thưởng thức món khô lù đù chế biến đúng điệu không đâu bằng


Thưởng thức ngay tại , vừa mềm, vừa bùi, vỏ thơm giòn mùi nắng gió, mùi thơm níu chân khách phương xa, không cứng và mặn đắng như khô được mua ở chợ tại khu vực khác.

Đến với huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, nơi có làng khô truyền thống hàng chục năm giang mình đón nắng, du khách sẽ được thưởng thức chế biến đúng điệu.

Xóm biển Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) bây giờ không còn là vùng đất khô cằn, nắng cháy. Thay vào đó, du khách có thể thấy bức tranh sung túc với nghề làm khô ngày càng ăn nên làm ra.

Tại làng biển Trần Đề, các dịch vụ hậu cần nghề cá hiện rất phát triển. Đây cũng là là địa điểm cung cấp nguyên liệu chính cho các cơ sở sản xuất khô cá trong vùng. Đến với làng biển Trần Đề trong ngày nắng, du khách như lọt vào vương quốc của đặc sản cá, nhiều nhất là cá ngát, cá lưỡi trâu, cá khoai, cá lù đù…

Đối với người miền Tây, khi đã chán thịt, cá, khô cá nướng hoặc khô chiên lại là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người dân ở làng khô Trần Đề, chỉ khi về xứ biển bạn mới nếm hết được mùi vị khác biệt của lù đù một nắng. Tại đây, việc thết đãi khách phương xa bằng một bữa cơm với khô lù đù là chuyện bình thường, bà con ở đây còn sẵn sàng chỉ cho chúng ta cách thức chế biến để con khô ngon hơn và “bắt cơm” hơn.

Thưởng thức ngay tại xứ biển Trần Đề, thịt khô lù đù vừa mềm, vừa bùi, vỏ thơm giòn mùi nắng gió, mùi thơm níu chân khách phương xa, không cứng và mặn đắng như khô được mua ở chợ tại khu vực khác. Không chỉ hấp dẫn đối với du khách, món khô lù đù đã nuôi dưỡng ký ức của những người dân miền biển từ bao năm qua.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *