Cách nấu món miến lươn thơm ngon, đậm đà đúng chất Nghệ An

nước ngon kiểu Nghệ An đậm đà dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ đặc biệt thơm ngon giàu chất bổ dưỡng. Với món ăn này đòi hỏi phải chuẩn bị nguyên liệu ngon cộng thêm cách chế biến có bí quyết riêng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm nước thơm ngon ngọt nước dưới đây theo cách nấu của người dân Nghệ An để có thêm kinh nghiệm nấu món ăn này ngon nhất nhé!

Nguyên liệu nấu miến lươn nước

400g lươn tươi
2 lạng miến
30g bột ngô
1 mớ răm, xương ống
300g giá đỗ
1/2 củ hành tây
Hành phi
1 quả chanh

Mách nhỏ

Nếu không mua được lươn làm sẵn, các bạn cho lươn vào túi nilon, thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh khoảng 2′. Làm vậy để lươn ra hết nhớt.

Bước 1: Thái thịt

Thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ, dài.

Bước 2: Hầm xương

Hầm xương ống và xương lươn cùng một chút gia vị vào nồi để đun lấy nước chan miến.

Bước 3: Ướp thịt

Ướp thịt lươn với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5′. Trộn đều lươn với bột ngô. Nếu dùng bột mì thì khi chan nước vào sẽ bị bở nhé! Để chảo dầu nóng rồi cho lươn vào chiên giòn.

Bước 4: Nấu miến lươn

Miến dong cắt ngắn, trụng vừa chín tới, vớt ra để ráo. – Sắp miến, lươn, giá đỗ, hành lá, rau răm vào tô. Thêm nước dùng vào tô, dùng nóng với rau sống, chanh, ớt và tương đỏ.

Với cách nấu miến lươn nước ngon kiểu Nghệ An đậm đà dinh dưỡng trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn gợi ý thú vị để có thể làm món ăn này ngon nhất. Hãy nhanh chóng bổ sung món ăn ngon này vào thực đơn cuối tuần của gia đình bạn ngon miệng.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *