Món tiết Canh Cua đặc sản độc lạ của Kiên Giang

chắc chắn – đặc sản Kiên Giang sẽ mang lại cho bạn những cảm giác đặc biệt nhất, nên chuyến du lịch sắp tới cả nhà ghé Kiên Giang nhé!
– đặc sản Kiên Giang nghe cái tên lạ quá phải không cả nhà. Nhưng chính nó đã làm cho nền ẩm thực Kiên Giang có nét đặc sắc, độc đáo và đặc trưng riêng. Nếu có cơ hội ghé thăm Kiên Giang bạn đừng nên bỏ lỡ thưởng thức cho bằng được món nhé!

Tiết Canh Cua – đặc sản Kiên Giang độc lạ
Tiết canh cua ra đời từ đâu?
được biết có lão ngư miệt biển kể lại rằng : Xưa kia, trong những chuyến đi biển dài ngày, khi nước uống trên thuyền cạn, không kịp trở về hoặc ghé đảo Hòn Khoai để lấy nước ngọt, người đi biển thường bẻ càng cua, hứng lấy chất dịch bên trong để uống. Vị mằn mặn, ngòn ngọt trong càng cua dễ uống hơn nước biển, lại không tanh. Sau này, có người khéo chế biến thành món ăn trong hành trình tìm món lạ đã nhớ đến chất dịch này trong cơ thể cua và món tiết canh cua ra đời từ đó.

Cua dùng làm tiết canh nhất thiết phải là cua biển và nên lựa những con có gạch thì đĩa tiết canh cua mới ngon ngọt và đầy đủ chất bổ khi ăn. Để có đủ tiết làm được một đĩa tiết canh cua loại thường, người ta phải cần từ ba đến bốn con cua loại lớn, mỗi con chừng bảy tám trăm gam đến một ký.

Tiết Canh Cua – đặc sản Kiên Giang độc lạ
Tiết cua đông lại trông như rau câu. Tiết canh cua ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào đó vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt khiến dễ hình dung đến những lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển. Tiết canh cua cũng được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp và ngon.

chắc chắn món tiết canh cua – đặc sản Kiên Giang sẽ mang lại cho bạn những cảm giác đặc biệt nhất, nên chuyến du lịch sắp tới cả nhà ghé Kiên Giang nhé!

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *