Món bánh thắng dền nức lòng thực khách khi du lịch Hà Giang

Một lần đến Mèo Vạc, bạn hãy thử nếm , mn giản dị mà tinh khiết món bánh nhìn vừa quen mà vừa lạ làm nức lòng thực khách đến với Hà Giang và cảm nhận hơi ấm lan tỏa giữa mênh mông mây trời và sự bình yên, dung dị của mảnh đất vùng cao nơi đây.


Món bánh thắng dền nức lòng thực khách đến Hà Giang

Món bánh thắng dền Hà Giang:
Ngồi gần cổng chợ là vợ chồng du khách nước ngoài ngồi quây quần, tâm đắc thưởng thức thứ bánh tròn tròn, trắng tinh.Thoạt nhìn rất giống bánh trôi tàu, song nếu tinh ý, bạn sẽ cảm nhận được những điều khác biệt.

Chế biến món bánh thắng dền:
Nguyên liệu làm bánh từ gạo nếp nương, rất thơm và dẻo. Gạo được người làm bánh vo thật sạch rồi ngâm nước qua một đêm để hôm sau mang đi xay bột nước.

Sau đó sẽ đổ bột vào chiếc túi vải, treo trên cao, để qua đêm cho ráo nước, bột đặc mịn rồi mới đem nặn bánh.

Mỗi viên bánh được nặn hình tròn, to bằng đầu ngón tay cái, sau đó cho vào nồi nước dùng luộc. Đến khi chín, bánh nổi lên sẽ được vớt ngay ra bát rồi chan nước dùng xâm xấp mặt bánh, chút vừng và lạc rang rắc đều càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.


Làm bánh thắng dền

Nước dùng ăn kèm bánh thắng dền:
Nước dùng là một trong những yếu tố làm nên hương vị thơm ngon, độc đáo của món bánh này.

Tuy được pha chế từ nước, đường, gừng song mỗi người làm bánh luôn có bí quyết pha chế, định lượng riêng để nước vẫn đảm bảo được độ cay, ngọt vừa phải.

Thưởng thức bánh thắng dền Hà Giang:
Bưng bát thắng dền nóng hổi nghi ngút khói, hít hà để vị cay làm ấm lan tỏa nơi vị giác, rồi thưởng thức liền 2 – 3 viên bánh nhỏ xinh một lúc, ngậm trong miệng và cảm nhận vị dẻo dai của bột nếp hòa quyện cùng vị cay se se của gừng, dậy mùi thơm của vừng lạc.

Giữa cái lạnh của mùa đông, vừa ăn vừa cảm nhận bát bánh thắng dền hẳn làm ấm lòng mọi thực khách khi vừa chinh phục những con đèo khúc cua tay áo.


Thưởng thức bánh thắng dền Hà Giang

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *