Khám phá ẩm thực đắt đỏ vòng quanh thế giới

10 món ăn đắt nhất lịch sử, 1 mẩu nhỏ cũng có giá bạc triệu. Đôi khi có tiền cũng khó có thể mua được những món ăn này.


1. của Iberian

Món này còn có một tên gọi khác đó là Jamón Ibérico, đây là món thịt nguội đắt nhất trên thế giới và nó được sản xuất tại Tây Ban Nha. Những người yêu ẩm thực đều muốn được thử món ăn này ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, giá của nó lại không rẻ chút nào khoảng 392$/kg.

2.Gà đen Ayam Cemani

Món ăn này chỉ có bán ở Indonesia. Chính phủ nước này vì lo sợ dịch cúm gia cầm nên không cho xuất khẩu. Tuy nhiên, người ta vẫn tuồn bán ra chợ đen, hương vị đặc biệt của loại gà này cực kỳ ngon nên nó có giá đến 1.000$/kg. Nếu mua tại Indonesia thì chỉ có giá 200$/kg.

3.Cây khương hoàng

Cây khương hoàng là một loại gia vị rất đắt có giá từ 100-400$/kg. Loài cây này chỉ sống trong 7 ngày trong một năm vào mùa thu, chỉ được phép thu hoạch bằng tay. 1kg của nó tương đương với 300.000 bông hoa.

4.Bò bít tết Wagyu

Bò Wagyu ở Nhật Bản nổi tiếng là loại thịt có chất lượng hảo hạng nhất thế giới. Khi được chế biến làm món bít tết, thịt có mùi thơm rất hấp dẫn, đơn giản chỉ cần thêm một chút bơ mềm tan chảy lên trên cũng đủ khiến cho tất cả mọi người say mê. Bò Wagyu này có giá bán 450$/kg.

5.Pho mát Moose cheese

Loại pho mát này được làm ra tại một trang trại ở Thụy Điển, nó có giá 1.074$/kg. Loại pho mát này được làm từ phô mai hiếm nhất trên thế giới.

6.Cục nấm trắng

Tại Châu Âu, cục nắm trắng này có giá 2.100$/kg. Sở dĩ nó có giá đắt như vậy vì loại nấm này có mùi hương rất mạnh, vị nồng và phải dùng chó chuyên săn nấm mới có thể tìm ra được.

7.Súp tổ yến

Súp tổ yến được chắn chắn coi là một trong những món ăn đất nhất trên thế giới. Theo như những chuyên gia, việc thu hoạch tổ yến rất nguy hiểm, bởi vì chim yến thường xây tổ gần mõm đá hiểm trở. Món ăn này rất phổ biến ở Trung Quốc và được bán với giá 3.000$/kg.

8. Cà phê cầy hương

Cầy hương rất phổ biến ở Indonesia và Phillipines và phía nam Ấn Độ. Nó được coi là loại cà phê đắt nhất trên thế giới với giá 1.200$/kg.

9. Nấm Matsutake

Loại nấm này chủ yếu được trồng ở Nhật Bản và một số nước ở châu Á, nó có giá khoảng 600$/kg.

10.Trứng cá tầm Albino Caviar

Món này có lẽ đứng đầu trong danh sách những món ăn đắt tiền nhất thế giới với giá 9.100$/kg. Loại cá tầm này chỉ được tìm thấy ở vùng biển Caspi, nếu là loài cá nuôi nhân tạo thì trứng của nó có giá rẻ hơn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *